Xe cứu thương bỏ bệnh nhân giữa đường để đi đăng kiểm

  Đang đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, láixe khiêng băng ca bệnh nhân xuống để đưa xe đi kiểm định vì cho rằng xe đã hết hạn.

  Ngày 19-7, nguồn tin từ Đường dây nóng 1900.9095 của Bộ Y tế cho biết, đang chờ Sở Y tế Bình Thuận xác minh làm rõ, báo cáo về việc lái xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã bỏ bệnh nhân xuống để đưa xe đi đăng kiểm trong khi đang chuyển bệnh nhân vào TP.HCM cấp cứu.

  Theo nguồn tin của chúng tôi, ngày 16-7, bệnh nhân D.V.C. được Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu do chấn thương nặng trên xe cứu thương 86A-0570 do lái xe Đặng Khánh Hòa điều khiển. Khi lưu thông đến thành phố Long Khánh gần Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6002S Đồng Nai , tài xế cho biết dừng lại để đăng kiểm vì xe đã hết hạn.

  Để đưa xe vào dây chuyền đăng kiểm , tài xế đã khiêng băng ca bệnh nhân xuống đất. Ngoài phản ứng của người nhà bệnh nhân, các đăng kiểm viên thấy tình cảnh trớ trêu này cũng từ chối đăng kiểm vì cho rằng việc đưa bệnh nhân đi cấp cứu là trên hết không thể để băng ca bệnh nhân dưới đất, ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên người lái xe cứu thương vẫn kiên quyết cho rằng tình trạng bệnh nhân không nguy kịch, trong khi phương tiện đã hết hạn kiểm định có thể bị CSGT, TTGT xử phạt.

  Một xe cứu thương đưa đi đăng ký, đăng kiểm. Ảnh minh họa.

  Một xe cứu thương đưa đi đăng ký, đăng kiểm. Ảnh minh họa.

   

  Trao đổi với PLO, một đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm 6002S cho biết “Chúng tôi thấy bệnh nhân băng bó ở chân và đầu gối, dù không có chuyên môn để đánh giá mức độ nặng hay nhẹ nhưng khi đã chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy thì tất nhiên phải nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng, Bệnh viện Bình Thuận mới đưa vào. Tuy nhiên người lái xe cứu thương cứ nhất định ở lại đăng kiểm cho bằng được mới đi”.

  Phát hiện t.hi th.ể lõ.a th.ể, trên bắp tay có hình xăm trên sông Bảo Định
  Nữ sinh năm 4 sinh con ngay trong ký túc xá, bạn học đỡ đẻ hộ, tiết lộ bí mật ai cũng shock
  Thuỷ Tiên quê miền Tây viết tâm thư gửi antifan: “Chỉ vì mình đi giúp người mà các bạn cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội họ quá“

  Trước tình hình không thể thuyết phục được tài xế, Trung tâm buộc phải ưu tiên cho xe cứu thương vào dây chuyền đăng kiểm mà không phải xếp hàng với thời gian nhanh nhất có thể nhưng cũng mất hơn nửa tiếng.

  Thế nhưng trong khi các đăng kiểm viên sắp hoàn tất thì bất ngờ lái xe cứu thương nhận được điện thoại cho biết, có ai đó gọi đến Đường dây nóng Bộ Y tế phản ảnh rồi khiêng bệnh nhân lên xe trực chỉ TP.HCM. “Người lái xe bỏ cả tem và hồ sơ kiểm định lại đến nay vẫn chưa đến nhận”, đại diện Trung tâm đăng kiểm 6002S cho biết.

  Được biết, bà Ngô Lương Lam Kiều, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cũng đã có báo cáo nhanh với Sở Y tế Bình Thuận. Theo đó cho biết, sự việc trên là có thật. Hiện lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo các cá nhân liên quan tường trình sự việc đồng thời đang tiến hành xác minh, kiểm tra. Bệnh viện sẽ nghiêm khắc xử lý và có báo cáo cụ thể về Phòng nghiệp vụ Sở Y tế để trả lời cho Đường dây nóng Bộ Y tế theo đúng quy định.

  create

  TRANG VÕ / PHÁP LUẬT TPHCM

  Hơn 100 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới

  Hơn 100 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới

  timer21/04/2021

  Hơn 100 người có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn cưới tại một gia đình trên địa bàn. Những người này được chẩn đoán do ngộ độc thực phẩm.

  Vĩnh Phúc: Yên Lạc tháo gỡ vướng mắc giải phóng nốt mặt bằng dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương

  Vĩnh Phúc: Yên Lạc tháo gỡ vướng mắc giải phóng nốt mặt bằng dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương

  timer21/04/2021

  Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương thuộc địa phận xã Nguyệt Đức và thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) là dự án Nhà nước thu hồi đất và đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB). Đến nay, giải phóng mặt bằng được gần 25 ha/33,3 ha đạt gần 75%. Trong đó địa phận xã Nguyệt Đức đã GPMB được 19,23 ha (hoàn thành 100%), địa phận thị trấn Yên Lạc (đợt 1) đã bồi thường xong 5,6 ha còn 8,47ha.

  Cuộc sống của “Cô gái xấu xí“ gây sốt một thời giờ ra sao?

  Cuộc sống của “Cô gái xấu xí“ gây sốt một thời giờ ra sao?

  timer21/04/2021

  Sau vai diễn để đời, Ngọc Hiệp không xuất hiện quá nhiều trên màn ảnh mà lui về sau làm quản lý hãng phim và giảng dạy về diễn xuất.

  Khoảnh khắc 2 chị em ríu rít cực đáng yêu sau khi bé Diệu Nhi được phẫu thuật hoàn chỉnh đường tiêu hóa

  Khoảnh khắc 2 chị em ríu rít cực đáng yêu sau khi bé Diệu Nhi được phẫu thuật hoàn chỉnh đường tiêu hóa

  timer21/04/2021

  Sau 9 tháng mổ tách, cặp song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi tiếp tục những ca phẫu thuật nhỏ để hoàn chỉnh các bộ phận. Đến 19/4, Diệu Nhi cũng đã được xuất viện để trở về nhà đoàn tụ với gia đình.