Xác minh danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi tiêm vắc xin Pfizer đang lan truyền

  Theo danh sách này, có tổng số 362 người được tiêm vắc xin mũi một trong ngày 11/8. Trong đó liệt kê 57 người dưới 18 tuổi. Thực hư của danh sách này đang được TP Cần Thơ kiểm tra, làm rõ.

  Tối 14/9, người dân ở Cần Thơ lan truyền một file Excel "Danh sách đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer)".

  Danh sách lan truyền thể hiện điểm tiêm chủng tại Trường THCS Thốt Nốt, quận Thốt Nốt. 

  Theo danh sách này, có tổng số 362 người được tiêm mũi một trong ngày 11/8. Trong đó, 57 người dưới 18 tuổi, 10 em nhỏ 14 tuổi, 12 em 13 tuổi và 6 em mới 12 tuổi.

   Trường hợp em T. được khám sàng lọc để tiêm vắc xin mũi 2 vào ngày 4/9.

  Trường hợp em T. được khám sàng lọc để tiêm vắc xin mũi 2 vào ngày 4/9.

  Ngoài danh sách trên, người dân ở Cần Thơ còn lan truyền một hình chụp "Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19", khai tên P.Đ.T. (12 tuổi), là học sinh ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt.

  Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm đỗ đại học trong tiếc nuối
  Từ nay đến cuối năm sẽ có 3-4 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền nước ta
  Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con “bắt sóng 3G” học online

  Theo tờ phiếu lan truyền, em T. được bác sĩ B.T.T.S. ký tên khám sàng lọc, tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer vào 9h ngày 4/9.

  Tuy nhiên, khi đối chiếu với danh sách đang lan truyền thì không có tên em T.

  Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV Dân trí tối 14/9, ông Phạm Phú Trường Giang - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, ông chưa biết thông tin liên quan đến danh sách tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận Thốt Nốt có 57 trường hợp dưới 18 tuổi.

  Hiện nay, Sở Y tế Cần Thơ mới nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Thốt Nốt báo cáo về 3 trường hợp. "Báo chí đã nêu chúng tôi sẽ cho kiểm tra" - ông Giang nói.

  Tỉnh duy nhất trong cả nước đến giờ chưa có F0: Chiến lược “đi trước một bước và cao hơn một mức”
  CẢNH BÁO: Bão mặt trời trong tương lai có thể huỷ diệt Internet toàn cầu, mất kết nối đến vài tháng
  Kỳ vọng về 9.000km cao tốc hàng chục tỷ USD chạy khắp đất nước; đô thị Hà Nội, TP HCM chiếm hơn 700km

  Trao đổi với Dân trí trong tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường khẳng định, ông đã yêu cầu quận Thốt Nốt kiểm tra lại thông tin trên và nếu có sai phạm xử lý theo quy định pháp luật. 

   Hình ảnh giấy chứng nhận cháu P.K.T (13 tuổi) được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer lan truyền trên mạng thu hút nhiều người quan tâm.

  Hình ảnh giấy chứng nhận cháu P.K.T (13 tuổi) được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer lan truyền trên mạng thu hút nhiều người quan tâm.

  Một ngày trước, mạng xã hội lan truyền thông tin một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer vào các ngày 11/8 và 4/9, điểm tiêm ở Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

  Hình ảnh phiếu tiêm của bé gái này được đăng kèm hình ảnh tin nhắn, thể hiện cháu được tiêm vắc xin của Mỹ, do "nhờ tổ trưởng" tổ tiêm ngừa ở địa phương.

  Sáng 14/9, bà Lê Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết, thường trực UBND quận đã cử tổ công tác xác minh và thống nhất với Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt và cán bộ liên quan vụ việc.

  Sau khi thông tin trên được đăng tải, nhiều người thắc mắc hiện nay Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vắc xin phòng Covid-19 với người dưới 18 tuổi, việc tiêm này ở Cần Thơ có đúng quy định?

  create

  Nguyễn Hành / dantri.com.vn

  Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/xac-minh-danh-sach-57-tre-duoi-18-tuoi-tiem-vac-xin-pfizer-dang-lan-truyen-20210914205429122.htm#dt_source=Home&dt_campaign=TTSK&dt_medium=6

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/1177033