VỪA XONG: Phát hiện t.h.i t.h.ể c.ụ gi.à dưới chân cầu Chu Văn An

  Sáng nay (2/1) tại chân cầu Chu Văn An phường Quan Trung , tp Thái Bình người dân đi làm thì thấy.

  Loading...

  T.h.i thể được cho là c.ụ gi.à chưa rõ danh tính dưới chân cầu Chu Văn Anh.

   

  Hiện người dân đã báo cơ quan chức năng.

   

   

  Tiếp tục cập nhật..

  TIN LIÊN QUAN

  Quy định mới có hiệu lực từ 1/1/2020: Vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại sẽ bị phạt tới 2 triệu đồng

   

  Theo Nghị định số 100/2019 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt thay thế Nghị định số 46/2016, từ ngày 1.1.2020 khi người điều khiển phương tiện sử dụng điện thoại sẽ bị phạt tới 2 triệu đồng.

  Vừa nghe điện thoại vừa lái xe sẽ bị phạt rất nặng. Ảnh minh họa

  Vừa nghe điện thoại vừa lái xe sẽ bị phạt rất nặng. Ảnh minh họa

   

  Theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 5 của Nghị định: Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường. Cũng hành vi này, Nghị định 46/2016 trước đây chỉ phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm nếu gây tai nạn giao thông sẽ sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

  Đối với xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy, Nghị định mới xử phạt tiền từ 600.000 - 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính. Hành vi này tại Nghị định 46/2016 chỉ phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng. Thực hiện hành vi này mà gây tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có hơn 1,25 triệu người thiệt mạng và từ 20 đến 50 triệu người khác bị thương. Cùng đó, những người thường xuyên sử dụng điện thoại có nguy cơ gặp tai nạn cao gấp 4 lần so với những người tập trung điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt, tại các nước phát triển việc lái xe sử dụng điện thoại di động gây tai nạn đang ở mức báo động. Đại diện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho rằng cần phải xử lý nghiêm việc sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện rất nguy hiểm. Thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến hành vi này.

  ‘Siêu’ t.r.ộ.m quê Nam Định có 24 tiền án, tiền sự lại bị bắt giữ khi vừa ‘thó‘ iPhone

  Đã có tới 24 tiền án, tiền sự kể từ năm 1972 cho tới nay, Đồng Văn Sự (SN 1959, trú tại tỉnh Nam Định) vẫn tiếp tục 'ngựa quen đường cũ', liên tiếp gây á.n tr.ộ.m c.ắ.p tài sản. Chiều tối 30-12-2019, Sự đã bị CAP Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bắt giữ khi 'siêu trộm' này vừa lấy chiếc điện thoại iPhone của một người ở ngã ba Võ Thị Sáu - Thanh Nhàn.

  Ngày 2-2-2020, trao đổi với PV Báo ANTĐ, chỉ huy CAP Thành Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với người dân b ắt giữ một đối tượng tr ộ m c ắ p tài sản từng có tới 24 tiền án, tiền sự.

  Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 30-12-2019, tổ Cảnh sát Hình sự của CAP Thanh Nhàn tuần tra qua khu vực cửa hàng xăng dầu ở ngã ba Võ Thị Sáu - Thanh Nhàn. Lúc này, lợi dụng tình hình đông người qua lại, một đối tượng cao tuổi đã thò tay lấy tr ộ m chiếc điện thoại iPhone 7 Plus màu đen rồi định lẩ n tr ốn. Phát hiện ra sự việc, cảnh sát phối hợp cùng người dân đã lập tứ c lao tới tên tr ộ m và đưa về trụ sở.

   

  Có quá nhiều tiền án, tiền sự, đối tượng Đồng Văn Sự "l ươn lẹ o" đủ đường, trước khi cúi đầu nhận tội

  Tại cơ quan công an, danh tính của kẻ tr ộm được làm rõ là Đồng Văn Sự (SN 1959, trú tại tỉnh Nam Định). Điều đáng nói là Sự đã có tới 24 tiền án, tiền sự với  lý lị ch kéo dài suốt từ năm 1972 cho tới nay. Đối tượng này từng bị xử lý vì các tội "Tr ộm c ắp tài sản", "H ủy h oại hoặc cố ý làm h ư h ỏng tài sản XHCN"...

  Trong khoảng thời gian mới bị bắt, Đồng Văn Sự cực kỳ quanh co, dối trá, cũng như không thừa nhận hành vi tr ộm c ắp. Sự khai mới có... 2 tiền án "từ rất lâu rồi", chỉ ở quê chăn nuôi và mới ra Hà Nội để tìm con...

   

  Vừa ra t ù, đối tượng Sự đã lập tức gây á n

  Tuy nhiên, thực tế là đối tượng Sự mới bị CAQ Tây Hồ bắt giữ lần gần nhất vào cuối năm 2016, và bị tòa án xử 36 tháng tù vì tội tr ộm cắ p. Ngay sau khi ra tù, Đồng Văn Sự đã lập tức "ngựa quen đường cũ" như đã đề cập ở trên.

  Qua quá trình đấu tranh, làm rõ tại cơ quan công an, Đồng Văn Sự đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm pháp của y.

  Dưới đây là video clip ghi lại thái độ quanh co ban đầu của "si êu trộ m" có 24 tiền án, tiền sự:

   

  create

  PV / 91.com.vn