Vụ hàng trăm công nhân xô đổ rào chắn, tháo chạy khỏi công ty ở Bình Dương: Tình hình đã ổn định, 650 mẫu xét nghiệm đều âm tính

  Nghe tin công ty có ca dương tính với COVID-19, công nhân ồ ạt xô cửa cổng đi về. Tuy nhiên, theo sự vận động của cơ quan chức năng, ông nhân không còn hoang mang, lo lắng, đang tự cách ly tại nơi ở để chờ lấy mẫu.

  Liên quan đến vụ việc hàng trăm công nhân TNHH Ampacs International (KCN Bàu Bàng) xô cổng tháo chạy khỏi công ty sau khi có 1 ca dương tính SARS-CoV-2, sáng 11/7, báo Tiền Phong dẫn lời từ phía cơ quan chức năng huyện Bàu Bàng (Bình Dương) và doanh nghiệp cho biết, tình hình tại Công ty TNHH Ampacs International đã đi vào ổn định; công nhân không còn hoang mang, lo lắng sau khi đã nắm đầy đủ thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh.

  Bên cạnh đó, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng cũng cho biết, trong đêm 10/7 lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 650 công nhân ở hai khu xưởng có công nhân dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả ban đầu số công nhân này đều âm tính.

  Hiện các công nhân của công ty sẽ tự cách ly ở nhà, đến ngày 12/7 toàn bộ công nhân của công ty sẽ được lực lượng y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

  Trước đó, chiều 10/7 ở Công ty TNHH Ampacs International có hơn 5.500 công nhân đóng trên địa bàn khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương xảy ra cảnh hỗn loạn, công nhân xô cổng chạy ra ngoài sau khi nghe tin một nữ công nhân tại công ty này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Các công nhân ô ạt xô hàng rào chắn cổng để ra về. Ảnh: Người dân cung cấp

  Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, các công nhân tại các khu xưởng khác đã đồng loạt ùa về vì sợ lây nhiễm. Do tâm lý đám đông nên cảnh tượng trước cổng công ty rất lộn xộn. Các công nhân ồ ạt đẩy hàng rào chắn cổng tràn ra ngoài, trước sự bất lực của bảo vệ.

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Sau khi được cơ quan y tế tuyên truyền, các công nhân đã quay lại công ty và hợp tác với cơ quan chức năng. Đồng thời, lực lượng chức năng khoanh vùng 2 nhà xưởng C và D của công ty để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 650 công nhân.

  create

  PV / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-hang-tram-cong-nhan-xo-do-rao-chan-thao-chay-khoi-cong-ty-o-binh-duong-tinh-hinh-da-on-dinh-650-mau-xet-nghiem-deu-am-tinh-16121110717104655.htm

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/1086908