Vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của hang Keng Tao ở Lạng Sơn

  Cách Hà Nội khoảng 160 km, Hang Keng Tao (huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) là điểm du lịch vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ vốn có với dòng nước tự nhiên từ lòng núi chảy xuyên qua hang tạo thành dòng suối Mỏ Mắm nổi tiếng ở nơi đây.

  Suối Mỏ Mắm ở xã Chiến Thắng, cách thị trấn Bắc Sơn chừng 24km, đang là một trong những điểm du lịch thu hút những người thích khám phá; gần đây được du khách truyền tai nhau như một điểm dừng chân mới ở Lạng Sơn.

  Giai thoại về cái tên suối Mỏ Mắm cũng khá ly kỳ. Xưa kia trong vùng có làng nghề sản xuất và buôn bán mắm do người vùng Quảng Ninh, Hải Phòng di cư lên. Trong một lần đi bán mắm ở Lạng Sơn về, qua khu vực suối nghỉ chân và uống nước. Thấy nước suối trong vắt, mát lạnh, lại rất ngọt, nên những người đó đã đổ tất cả mắm còn lại để lấy dụng cụ chứa nước gánh về dùng. Do lượng mắm đổ đi khá nhiều, mùi mắm tỏa ra cả vùng, nên từ đó về sau suối còn được gọi với tên suối Mỏ Mắm.

   

  Mỏ Mắm vốn là tên ngôi làng cạnh dòng suối này, thực tế suối có cái tên là Keng Tao, nhưng khách du lịch tới đây lại thích gọi nó với cái tên Mỏ Mắm.

  Du khách đến đây không khỏi ngạc nhiên bởi nguồn nước suối trong vắt chảy ra từ vách núi tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo hiếm có

  Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm đỗ đại học trong tiếc nuối
  Từ nay đến cuối năm sẽ có 3-4 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền nước ta
  Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con “bắt sóng 3G” học online

  Hang Keng Tao với chiều dài 300m, đây là hang động có hệ thống nhũ đá tự nhiên khá phong phú. Hang gồm 2 tầng; hang nước và hang khô. Phía ngoài cửa hang vẫn giữ được vẻ nguyên sơ với thảm thực vật đa dạng.

  Càng tiến vào trong, du khách lại có thêm trải nghiệm cực kỳ thú vị khi được khám phá cảnh quan còn nguyên vẻ hoang sơ với vô vàn các loại thạch nhũ.

  Mỏ Mắm là một trong rất nhiều điểm du lịch ở Bắc Sơn thu hút đông khách du lịch, dù mới hoàn thiện nhưng đã tạo ra sự lan tỏa, mở ra hướng đi thích hợp cho phát triển du lịch Bắc Sơn.

   

  Tỉnh duy nhất trong cả nước đến giờ chưa có F0: Chiến lược “đi trước một bước và cao hơn một mức”
  CẢNH BÁO: Bão mặt trời trong tương lai có thể huỷ diệt Internet toàn cầu, mất kết nối đến vài tháng
  Kỳ vọng về 9.000km cao tốc hàng chục tỷ USD chạy khắp đất nước; đô thị Hà Nội, TP HCM chiếm hơn 700km

   

  create

  Minh Khánh Ảnh: Bùi Vinh Thuận / toquoc.vn

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/1083195