Từ ngày 23-4, nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất vùng núi Bắc Bộ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ đêm mai, 22-4, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 23 đến 25-4, trên các sông suối ở khu vực trên sẽ xuất hiện một đợt lũ, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

  Hiện nay, mực nước trên các sông thuộc khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đang biến đổi chậm và ở mức thấp. Cảnh báo, từ đêm mai (22-4) đến ngày 24-4, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24 giờ, có nơi hơn 120mm/24 giờ); khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to.

  Từ ngày 23 đến 25-4, trên các sông suối sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa từ 2-3m, hạ lưu các sông khu vực Bắc Bộ từ 1-2m. Mực nước đỉnh lũ trên các sông dưới mức BĐ1.

  Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt tại các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn và Thanh Hóa. Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các đô thị, đặc biệt là các TP Sơn La, Điện Biên Phủ, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng và Thủ đô Hà Nội. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất: cấp 1.

  Dự báo xu thế thời tiết từ đêm 21-4 đến 1-5 tại các địa phương trên cả nước:

  Khu vực Hà Nội: Từ đêm 21 đến 24-4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ đêm 22 đến 24-4, có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 23 đến 24-4, trời chuyển rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25 đến 30-4, có mưa vài nơi. Ngày 25 và 26-4 trời rét.

  Mời bạn thân tới nhà chơi, ai ngờ người phụ nữ đáng thương mất cả tình lẫn tiền, tay trắng ra đi
  Midu khoe nhan sắc cận mặt xinh như mộng, ‘cô giáo không tuổi nhà người ta‘ quả là đây
  Thương chú chó nhỏ bị bỏ đói bên gốc cây, anh xe ôm tốt bụng dừng lại, mua sữa cho uống

  Phía Tây Bắc Bộ: Đêm 21, ngày 22-4, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 22 đến ngày 24-4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Ngày 24-4 trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25 đến ngày 28-4, có mưa rào và dông rải rác. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ 29-4 đến ngày 1-5, có mưa rào và dông vài nơi.

  Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 21 đến 24-4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi từ đêm 22 đến 24-4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 23 đến 24-4, trời chuyển rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25 đến 30-4, có mưa vài nơi; riêng vùng núi từ ngày 25 đến 28-4, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ngày 25 và 26-4 trời rét.

   

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Đêm 21 và ngày 22-4, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía nam có nắng nóng; riêng chiều tối và đêm 22-4, phía bắc có mưa rào và rải rác có dông, phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 23 và 24-4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25 đến 30-4, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ngày 1-5, có mưa rào và dông vài nơi.

  Phát hiện t.hi th.ể lõ.a th.ể, trên bắp tay có hình xăm trên sông Bảo Định
  Nữ sinh năm 4 sinh con ngay trong ký túc xá, bạn học đỡ đẻ hộ, tiết lộ bí mật ai cũng shock
  Thuỷ Tiên quê miền Tây viết tâm thư gửi antifan: “Chỉ vì mình đi giúp người mà các bạn cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội họ quá“

  Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm 21 đến 23-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc ngày 22-4, có nắng nóng. Từ ngày 24 đến 30-4, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 1-5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

   

  Tây Nguyên: Từ đêm 21 đến 30-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng thời kỳ từ ngày 23 đến 1-5, phía nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

   

  Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 20 đến 23-4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Từ ngày 24 đến 1-5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, từ ngày 24 đến 26-4, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  create

  Hà Thành / Nhandan.com.vn

  Nguồn: https://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/44176602-tu-ngay-23-4-nguy-co-cao-lu-quet-sat-lo-dat-o-vung-nui-bac-bo.html