Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại kí túc xá ăn Tết

  Dự kiến, có khoảng 30 sinh viên ở lại trường sẽ nhận được số tiền hỗ trợ này.

  Thời gian qua, nhiều sinh viên đã quyết định ở lại thành phố ăn Tết do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhiều trường Đại học cũng đã tạo điều kiện cho các sinh viên như bố trí thêm phòng trong kí túc xá, đăng lên website khuyến khích sinh viên ở lại.

  Mới đây, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã ra quyết định lì xì 1 triệu đồng cho những sinh viên ở lại. Dự tính có khoảng 30 sinh viên đăng kí ăn Tết ở kí túc xá, trong đó có 18 du học sinh Lào không thể trở về nước. Ngoài ra, còn có một số sinh viên năm cuối làm đồ án tốt nghiệp, một số do hoàn cảnh khó khăn hoặc gia đình sống ở vùng dịch Covid-19.

  Như mọi năm, ban quản lý KTX sẽ làm mâm cơm vào ngày 28 Âm lịch để tạo không khí ấm áp. Tuy nhiên nếu dịch bệnh phức tạp thì có thể không tổ chức cơm tất niên. Ngày đầu năm mới, ban quản lý KTX sẽ đi lì xì và chúc Tết sinh viên. Mỗi sinh viên ở lại KTX sẽ được lì xì 1 triệu đồng.

  Trong những ngày cuối năm này, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng đã tổ chức phun khử khuẩn nơi ở, tòa nhà của sinh viên đồng thời kiểm tra thân nhiệt những ai ra vào để đảm bảo an toàn mùa dịch.

  Ảnh: Website trường

  Ảnh: Website trường

  Mời bạn thân tới nhà chơi, ai ngờ người phụ nữ đáng thương mất cả tình lẫn tiền, tay trắng ra đi
  Midu khoe nhan sắc cận mặt xinh như mộng, ‘cô giáo không tuổi nhà người ta‘ quả là đây
  Thương chú chó nhỏ bị bỏ đói bên gốc cây, anh xe ôm tốt bụng dừng lại, mua sữa cho uống

  Trước đó, một số trường Đại học cũng đã ra thông báo hỗ trợ điều kiện ăn ở cho những sinh viên ở lại trường ăn Tết năm nay:

  - Đại học Kinh tế Quốc dân:

  Trường đã chuẩn bị nơi ở cho sinh viên ở lại ăn Tết, đặc biệt đối với các em ở vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh cũng như một số địa phương khác. Trưởng phòng truyền thông NEU Vũ Trọng Nghĩa cho biết: "Nhà trường đã có phương án có chỗ ăn, ở cho các em vào dịp Tết, đảm bảo chỗ ở và các điều kiện phòng chống dịch tốt nhất. Ký túc xá của trường hiện nay đảm bảo khang trang, hiện đại, đủ để đáp ứng nhu cầu cho các sinh viên yên tâm ở lại".

  - Đại học Y Hà Nội:

  Phát hiện t.hi th.ể lõ.a th.ể, trên bắp tay có hình xăm trên sông Bảo Định
  Nữ sinh năm 4 sinh con ngay trong ký túc xá, bạn học đỡ đẻ hộ, tiết lộ bí mật ai cũng shock
  Thuỷ Tiên quê miền Tây viết tâm thư gửi antifan: “Chỉ vì mình đi giúp người mà các bạn cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội họ quá“

  Trường ĐH Y Hà Nội cũng đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường và chỉ đạo Phòng Công tác Học viên sinh viên và Ký túc xá của trường có phương án khi cần thiết lấy lại các phòng ở thuộc nhà KTX E1, sẵn sàng trưng dụng làm nhà cách ly tạm thời trong trường hợp có sinh viên, học viên và đoàn đi lấy mẫu xét nghiệm cần sử dụng. Tại các khu vực ký túc xá đảm bảo duy trì việc đo thân nhiệt sinh viên - học viên ra, vào hàng ngày… Ra thông báo đối với sinh viên, học viên yêu cầu phải đeo khẩu trang khi di chuyển trong khuôn viên trường.

  - Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

  Mặc dù chỉ có 3 sinh viên đăng kí ở lại Tết, nhưng Ban quản lý KTX cũng đã đã thống kê thông tin phòng ở, số điện thoại, thông tin liên hệ của những sinh viên này. Trong dịp Tết, Ban quản lý KTX sẽ lì xì cho sinh viên ở lại.

  create

  VÂN TRANG / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/truong-dai-hoc-li-xi-1-trieu-dong-cho-sinh-vien-o-lai-ki-tuc-xa-an-tet-161210402193904435.htm