TP.Hải Dương hỏa tốc tạm dừng nới lỏng các biện pháp chống dịch

  Sau khi ra văn bản nới lỏng một số biện pháp chống dịch Covid-19, TP.Hải Dương lại có văn bản hỏa tốc thông báo tạm dừng việc này

  TP.Hải Dương chưa nới lỏng các biện pháp chống dịch Covid-19 ẢNH HD

  TP.Hải Dương chưa nới lỏng các biện pháp chống dịch Covid-19ẢNH HD

  Sáng 14.9, UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết vào tối hôm qua (13.9), cơ quan này đã có công văn hỏa tốc tạm dừng điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo Quyết định số 5708/QĐ-UBND đã ban hành cùng ngày.

  Trước đó, vào ngày 13.9, UBND TP.Hải Dương đã phát đi văn bản thông báo từ 0 giờ ngày 15.9, các cửa hàng, quán ăn uống (trừ cửa hàng ăn uống tại chợ, ngoài trời, quán bia) được phục vụ khách tại chỗ từ 5h00 - 22h00 hàng ngày; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu cũng được hoạt động trở lại.

  Theo lý giải của UBND TP.Hải Dương, việc tạm dừng nới lỏng các biện pháp chống dịch Covid-19 là để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc áp dụng các biện pháp mới theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương.

  Như vậy, TP.Hải Dương vẫn tiếp tục áp dụng biện pháp chống dịch theo 2 quyết định đã được ban hành vào các ngày 26.8 và 7.9. Theo đó, nhà hàng, quán ăn uống không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về trong thời gian từ 5h00 - 22h00 hàng ngày. Các cơ sở này phải bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; lập và quét mã QR để khai báo đối với khách đến mua về. 

  Dịch vụ cắt tóc và các hoạt động kinh doanh, phục vụ sản xuất như: thi công công trình xây dựng, hàng hóa, quần áo, giày dép… được hoạt động. Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thể dục, thể thao, sự kiện văn hóa không tập trung quá 10 người cả trong và ngoài nhà, tại công viên, vườn hoa, nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. 

  Tỉnh duy nhất trong cả nước đến giờ chưa có F0: Chiến lược “đi trước một bước và cao hơn một mức”
  CẢNH BÁO: Bão mặt trời trong tương lai có thể huỷ diệt Internet toàn cầu, mất kết nối đến vài tháng
  Kỳ vọng về 9.000km cao tốc hàng chục tỷ USD chạy khắp đất nước; đô thị Hà Nội, TP HCM chiếm hơn 700km

  Chính quyền yêu cầu người dân giữ khoảng cách tổi thiểu 2 m khi tiếp xúc. Hộ gia đình phải thực hiện nghiêm cam kết phòng chống dịch; hạn chế tập trung ăn uống, giao lưu với gia đình khác; chủ động giám sát, phát hiện những trường hợp vi phạm về khai báo y tế. 

  Thành phố tiếp tục dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi; không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu; dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, phòng hát giao lưu văn nghệ; quán bar, vũ trường; quán game, internet, rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ; massage, tẩm quất, vật lý trị liệu. 

  Cũng theo CDC Hải Dương, tính từ ngày 27.7 đến nay, toàn tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 137 người nhiễm Covid-19. Tổng số bệnh nhân đã được ra viện là 125 người và đã có 1 trường hợp tử vong do Covid-19 vào ngày 19.8. Hiện Hải Dương còn 9 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

  create

  Lê Tân / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tphai-duong-hoa-toc-tam-dung-noi-long-cac-bien-phap-chong-dich-1449384.html

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/1177022