Tìm ra profile trợ lý tuyển Thái “gây sự trực tiếp” với HLV Park Hang-seo, hoá ra đã xích mích từ lâu và mang mối hiềm khích đến VN

  Đội tuyển Việt Nam đã có trận hoà 0-0 trước Thái Lan vào tối 19/11 tại SVĐ Mỹ Đình. Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã lời qua tiếng lại với một vị trợ lý HLV của đội tuyển xứ sở chùa vàng.

  Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã có những mâu thuẫn với một trợ lý của đội tuyển Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương.

  Sau khi tìm hiểu, nhân vật xích mích với HLV Park là ông Sasa Todic, người Serbia. Đây không phải lần đầu tiên vị trợ lý này tranh cãi với HLV Park Hang-seo. Ở trận lượt đi giữa hai đội tại SVĐ Thammasat, ông Sasa Todic và HLV người Hàn Quốc cũng lời qua tiếng lại sau 1 tình huống trên sân.

  Sasa Todic là HLV thủ môn của đội tuyển Thái Lan. Ông sinh năm 1974, từng có 20 thi đấu chuyên nghiệp tại Giải VĐQG Serbia. Năm 2010, ông chuyển sang làm công tác huấn luyện.

  Vị HLV thủ môn này đến Thái Lan làm việc với tư cách 1 thành viên trong bộ sậu của HLV Milovan Rajevac, một HLV khá nổi tiếng, từng cùng đội tuyển Ghana vào tứ kết World Cup 2010.

  Sau đó, ông tiếp tục được giữ lại dưới thời HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai.

  Hiện tại, ông là 1 trong 5 trợ lý chính của HLV Akira Nishino tại đội tuyển Thái Lan. Ảnh: Thaifootball.

  Sau trận hoà 0-0 trước Thái Lan, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá hài lòng khi giành được kết quả này.

  Sau đó, ông chủ động tiến tới bắt tay HLV Akira Nishino. Cả hai cũng dành cho nhau những cử chỉ thân thiện.

  Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cũng phải chỉ tay về phía cabin đội tuyển Thái Lan.

  Ở đó, HLV thủ môn Sasa Todic đang có hành động khiêu khích. Hành động của HLV người Serbia dường như là ám chỉ chiều cao thấp của HLV Park Hang-seo.

  Sau khi có ý định quay về đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đột ngột khựng lại và tiến tới chỗ vị trợ lý HLV cao to.

  Ông hành động không chút e dè và các thành viên hai đội phải tiến tới dàn hoà.

  Trận hoà này có thể khiến HLV Park Hang-seo tạm hài lòng. Trong khi đó, đây là kết quả khá khó khăn với HLV Akira Nishino trong 3 trận đấu còn lại. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng với 11 điểm, xếp sau là Malaysia với 9 điểm, Thái Lan tụt xuống thứ 3 với 8 điểm.

  create

  HIẾU LƯƠNG / TRÍ THỨC TRẺ