Thêm 11 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19 và xuất viện

  Chiều 2/4, 11 bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi Covid-19, xuất viện.

  Loading...

  Các bệnh nhân xuất viện gồm 19, 63, 76, 78, 107, 129, 131, 132, 138, 179 và 198.

  Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết các bệnh nhân kết quả xét nghiệm âm tính 2-4 lần, đủ điều kiện xuất viện. 

  Như vậy chỉ trong vòng một tuần, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 38 bệnh nhân khỏi Covid-19.

  Theo bác sĩ Thạch, đợt này 80% bệnh nhân khi nhập viện không có biểu hiện lâm sàng nhưng đã có tổn thương phổi. Do đó phác đồ điều trị cần mạnh hơn phác đồ bình thường.

  "Chúng tôi áp dụng phác đồ nền của Bộ Y tế, bên cạnh một số phác đồ khác đang được nghiên cứu để điều trị cho các bệnh nhân", bác sĩ Thạch cho biết.

  Trong số 38 bệnh nhân đã khỏi tại bệnh viện Nhiệt đới có hai trường hợp đáng chú ý về thời gian điều trị rất ngắn. Đó là "bệnh nhân 187" - ghi nhận dương tính ngày 29/3; và "bệnh nhân 198" - ghi nhận dương tính hôm 30/3.

  Bác sĩ Thạch giải thích thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng cơ thể của bệnh nhân. Một số bệnh nhân không có bệnh nền, sức khỏe tốt; một số tuổi trẻ, nên bệnh nhẹ.

  "Hiện không thể khẳng định các bệnh nhân này dương tính yếu hay đã phát bệnh, vì diễn biến của virus vẫn còn khó lường và mới mẻ", bác sĩ Thạch nói.

  Trong số xuất viện có "bệnh nhân 19", 27 tuổi, lái xe cho "bệnh nhân 17" Nguyễn Hồng Nhung. Anh vào viện điều trị ngày 7/3, tới ngày 28/3 mới có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu tiên. Hiện anh khỏe mạnh, không ho, không sốt.

  "B ệnh nhân 107", 25 tuổi, con gái "bệnh nhân 86", nhập viện ngày 21/3. "Bệnh nhân 198" 53 tuổi, nhân viên căng tin tại Bệnh viện Bạch Mai, nhập viện hôm 29/3, 2 lần xét nghiệm âm tính, còn ho khan nhẹ nhưng không khó thở, sức khỏe đã hồi phục nên được công bố khỏi bệnh.

  "Bệnh nhân 78" từ Pháp về và cách ly tập trung ngay, nhập viện ngày 18/3, không có triệu chứng gì đặc biệt.

  "Khi vào viện tôi cảm thấy hơi lo. Hàng ngày có bác sĩ chăm sóc. Tôi ở Pháp lâu, không được gặp bố mẹ, về nước lại bị bệnh. Giờ khỏi bệnh rất vui, như vậy có thể gặp được bố mẹ", bệnh nhân cho biết.

   

   

   

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 30/3. Ảnh: Ngọc Thành

  Hiện Việt Nam ghi nhận 222 Covid-19, số khỏi bệnh 75, 147 người đang điều trị. Những tỉnh, thành phố có nhiều ca: Hà Nội (95); TP HCM (49); Bình Thuận (9); Ninh Bình (8); Đà Nẵng (6); Quảng Ninh (6); Đồng Tháp (4); Thanh Hóa (3); Quảng Nam (3); Trà Vinh (3)...

  create

  Chi Lê - Thúy Quỳnh / Vnexpress.net

  Nguồn: https://vnexpress.net/suc-khoe/them-11-benh-nhan-khoi-covid-19-4078543.html

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  timer28/05/2020

  Theo luật sư, có nhiều lý do để việc mua bỏ hiểm TNDS bắt buộc đối với xe máy đã không đảm bảo được mục đích đề ra. Vì vậy, các cơ quan liên quan cần xem xét để tiến hàng sửa đội các quy định pháp luật, tiến tới loại bỏ việc bắt buộc mua loại bảo hiểm này.

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  timer28/05/2020

  'Hơn một năm trôi qua, khi đọc lại, nước mắt mình vẫn lưng tròng. Mình dặn em hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư nhất định phải cất kĩ'.

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  timer28/05/2020

  Ngôi nhà cấp 4 dưới đây có ưu điểm tuyệt vời là nẵm giữa một cánh đồng lúa bao la, bát ngát. Từng không gian bên trong đều được thiết kế, tính toán kỹ lưỡng để tạo nên góc nhỏ xinh xắn.

  Sẽ xử lý nghiêm cửa hàng xăng dầu đóng cửa, găm hàng, chờ tăng giá

  Sẽ xử lý nghiêm cửa hàng xăng dầu đóng cửa, găm hàng, chờ tăng giá

  timer28/05/2020

  Theo lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, qua kiểm tra ban đầu đã phát hiện một số trường hợp phản ánh về nguồn cung ứng xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm.