Thái Bình lập đường dây nóng phòng, chống dịch Covid- 19

  Bắt đầu từ hôm nay, 5-4, UBND tỉnh Thái Bình đưa vào hoạt động đường dây nóng 18009402 để tiếp nhận thông tin của tất cả tổ chức, cá nhân gọi đến. Đây là kênh thông tin quan trọng để tỉnh chỉ đạo, điều hành, theo dõi, xử lý mọi vướng mắc, khó khăn, những vấn đề nổi cộm phát sinh trong thực tiễn phòng, chống dịch Covid-19.

  Loading...

   

  Tất cả bảy chốt kiểm soát của tỉnh Thái Bình thực hiện nghiêm việc dừng di chuyển người từ vùng dịch vào địa bàn (Ảnh chụp tại cầu sông Hóa, giáp thành phố Hải Phòng chiều 5-4).

  Từ 7 giờ sáng nay, đường dây nóng 18009402 phòng, chống dịch Covid- 19 chính thức được thông tuyến. Tỉnh Thái Bình giao trực tiếp cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty Viettel Thái Bình tổ chức thực hiện. Địa chỉ đặt đường dây nóng tại trụ sở Cơ quan Tỉnh đoàn, số 15 đường Hoàng Diệu, phường Lê Hồng Phong (T.P Thái Bình).

  Thời gian tiếp nhận thông tin từ 7 giờ đến 18 giờ hằng ngày, điện thoại viên tiếp nhận thông tin trực tiếp và từ 18h00 đến 7h00 ngày hôm sau, tổng đài sẽ tự động tiếp nhận thông tin. Những phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình sẽ được báo cáo ngay cho UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 để có những biện pháp xử lý tức thì.

  Chia sẻ thông tin với phóng viên Báo Nhân Dân điện tử, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, sau bốn ngày đi vào hoạt động, hệ thống máy xét nghiệm Covid- 19 do tỉnh đầu tư (tổng trị giá 7,3 tỷ đồng) đang phát huy hiệu quả cao. Cụ thể, đã có 561 mẫu xét nghiệm được thực hiện cho kết quả nhanh, độ chính xác cao, tất cả đều âm tính. Điều đáng nói, các mẫu bệnh phẩm khi đem soi chiếu tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả trùng khớp.

  Liên quan đến việc dừng di chuyển người dân từ địa phương có dịch vào Thái Bình, ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 tỉnh khẳng định: “Đây là chủ trương đúng, rất kịp thời của Thái Bình trong thời điểm hiện nay. Tỉnh không “ngăn sông, cấm chợ”, thực tế các xe công vụ, xe cứu thương, xe chở nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh và các trường hợp đặc biệt khác vẫn lưu thông vào địa bàn bình thường. Thái Bình chỉ hạn chế, kiểm soát những người từ địa phương có dịch về địa bàn, cụ thể là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Trong 15 ngày thực hiện cách lý xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nếu người dân từ vùng dịch tự do đi lại, về quê, đi thăm viếng, đi chơi, không được kiểm soát, ngăn chặn thì việc cách ly xã hội sẽ không còn ý nghĩa”.

  create

  Mai Tú / Nhandan.con.vn

  Nguồn: https://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/43938902-thai-binh-lap-duong-day-nong-phong-chong-dich-covid-19.html

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  timer28/05/2020

  Theo luật sư, có nhiều lý do để việc mua bỏ hiểm TNDS bắt buộc đối với xe máy đã không đảm bảo được mục đích đề ra. Vì vậy, các cơ quan liên quan cần xem xét để tiến hàng sửa đội các quy định pháp luật, tiến tới loại bỏ việc bắt buộc mua loại bảo hiểm này.

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  timer28/05/2020

  'Hơn một năm trôi qua, khi đọc lại, nước mắt mình vẫn lưng tròng. Mình dặn em hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư nhất định phải cất kĩ'.

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  timer28/05/2020

  Ngôi nhà cấp 4 dưới đây có ưu điểm tuyệt vời là nẵm giữa một cánh đồng lúa bao la, bát ngát. Từng không gian bên trong đều được thiết kế, tính toán kỹ lưỡng để tạo nên góc nhỏ xinh xắn.

  Sẽ xử lý nghiêm cửa hàng xăng dầu đóng cửa, găm hàng, chờ tăng giá

  Sẽ xử lý nghiêm cửa hàng xăng dầu đóng cửa, găm hàng, chờ tăng giá

  timer28/05/2020

  Theo lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, qua kiểm tra ban đầu đã phát hiện một số trường hợp phản ánh về nguồn cung ứng xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm.