Thái Bình: Công an tỉnh KHUYẾN CÁO sau vụ kiều nữ 19 tuổi l.ừa đ.ảo tiền tỉ

  Ngày 28/8, Phòng Cảnh s.át hình s.ự, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (19 tuổi), trú tại xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình về t.ội l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản.

  Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của bà Hoàng Thị H (trú tại phường Đề Thám, thành phố Thái Bình) về việc bà bị Phạm Thị Thu Trang và bà Nguyễn Thị Bướm (là mẹ đẻ của Trang) lừa đảo số tiền là 2.855.000.000 đồng.    

  Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình x.ác định Phạm Thị Thu Trang là đối tượng lừa đảo ch.iếm đ.oạt tài sản. Trước Cơ quan Cảnh s.át điều tra, Phạm Thị Thu Trang đã thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.

  Đối tượng Phạm Thị Thu Trang trước Cơ quan Cảnh sát điều tra 

  Đối tượng Phạm Thị Thu Trang trước Cơ quan Cảnh sát điều tra 

  Do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Trang đã tạo vẻ ngoài thành đạt, tự xưng là Giám đốc Công ty Havbarco chuyên kinh doanh bất động sản, đặt văn phòng tại Hà Nội, Trang đã làm tài liệu, con dấu giả để "hợp pháp" doanh nghiệp "ma" này. Trang đã thuyết phục, lôi kéo một số người quen biết tham gia đầu tư vào công ty "ma" của Trang để được nhận chia khuyến mãi gồm tiền, ô tô và một số tài sản có giá trị khác.

  Tin tưởng Trang đầu tư bất động sản là có thật nên từ đầu tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, bà Hoàng Thị H đã trực tiếp nhiều lần đưa cho Trang số tiền tổng cộng hơn 2 tỷ đồng với lý do Trang đưa là nộp tiền phí, nộp thuế đất, tiền xe…đầu tư vào bất động sản.

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu hồi tất cả các tại liệu có liên quan cùng tài sản mua được từ số tiền chiếm đoạt được bao gồm 1 xe ô tô MazdaCX5, 15.600.000 đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.     

  Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

  CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH KHUYẾN CÁO

  Thời gian qua, Công an tỉnh Thái Bình liên tục thông báo các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng bằng nhiều thủ đoạn như giả danh cán bộ nhà nước, doanh nghiệp thành đạt…nhưng một số người dân vẫn bị các đối tượng lợi dụng lừa đảo. Vì vậy, Công an tỉnh đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, có dấu hiệu lừa đảo kịp thời báo về cơ quan Công an gần nhất để phối hợp, đấu tranh, xử lý.

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

   

  create

  Bình Vân / baovephapluat.vn

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/524505