Thái Bình cho phép bếp ăn tập thể hoạt động trở lại

  Sau khi ra công điện khẩn yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, cở sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn không được tổ chức bếp ăn tập thể vào ngày 2.4, sau 2 ngày, UBND Tỉnh Thái Bình đã có công văn cho phép các bếp ăn tập thể hoạt động trở lại.

  Loading...

  Ngày 4.4, sau khi Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Thái Bình đã có Công văn hỏa tốc số 1538/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

  Theo nội dung công văn này, tỉnh Thái Bình cho phép các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch dưới sự kiểm tra chặt chẽ của Sở Y tế. 

  Về hoạt động của các bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, tỉnh Thái Bình giao cho Chi tục An toàn vệ sinh thực phẩm (sở Y tế) hướng dẫn cơ chế hoạt động của các bếp ăn tập thể trong điều kiện dịch bệnh theo hướng cho phép doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh được tiếp tục thực hiện việc nấu ăn tập thể. 

  Các DN, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động các biện pháp phòng dịch theo quy định; Khuyến khích việc cấp khẩu phần ăn cho từng công nhân, sắp xếp chỗ ngồi ăn đảm bảo khoảng cách an toàn, trang bị vách ngăn giữa từng lao động.

  Trước đó, tại Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 2.4 do ông Đỗ Trọng Thăng – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - ký đã yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn dừng hoạt động của tất cả các bếp ăn tập thể khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sản xuất kinh doanh "trở tay không kịp", có chủ doanh nghiệp chia sẻ đã tính đến phương án tạm dừng hoạt động để tìm đơn vị cung cấp xuất ăn công nghiệp. 

  Cụ thể, công văn ngày 2.4, tỉnh Thái Bình yêu cầu chủ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có trách nhiệm cung cấp suất ăn theo khẩu phần đến từng công nhân, nếu tổ chức ăn tập thể, không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm. Trường hợp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh không thực hiện, yêu cầu chủ doanh nghiệp dừng sản xuất kinh doanh. 

  Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh ngoài các khu công nghiệp, tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn dừng tổ chức bếp ăn tập thể. Trường hợp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh này không thực hiện chỉ đạo sẽ bị yêu cầu dừng sản xuất kinh doanh. 

  Cũng theo công điện này, Chủ tịch Tỉnh Thái Bình yêu cầu “Dừng việc di chuyển người dân từ vùng có dịch về Thái Bình từ ngày 3.4 đến hết ngày 15.4 trừ các trường hợp xe cấp cứu, phục vụ hiếu hỉ, công vụ, xe chở lương thực nhu yêu phẩm và nguyên vật liệu sản xuất. Trường hợp đặc biệt do Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh quyết đinh.

  https://laodong.vn/xa-hoi/thai-binh-cho-phep-bep-an-tap-the-hoat-dong-tro-lai-795921.ldo

  create

  Khánh Linh / Laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/thai-binh-cho-phep-bep-an-tap-the-hoat-dong-tro-lai-795921.ldo

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  timer28/05/2020

  Theo luật sư, có nhiều lý do để việc mua bỏ hiểm TNDS bắt buộc đối với xe máy đã không đảm bảo được mục đích đề ra. Vì vậy, các cơ quan liên quan cần xem xét để tiến hàng sửa đội các quy định pháp luật, tiến tới loại bỏ việc bắt buộc mua loại bảo hiểm này.

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  timer28/05/2020

  'Hơn một năm trôi qua, khi đọc lại, nước mắt mình vẫn lưng tròng. Mình dặn em hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư nhất định phải cất kĩ'.

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  timer28/05/2020

  Ngôi nhà cấp 4 dưới đây có ưu điểm tuyệt vời là nẵm giữa một cánh đồng lúa bao la, bát ngát. Từng không gian bên trong đều được thiết kế, tính toán kỹ lưỡng để tạo nên góc nhỏ xinh xắn.

  Sẽ xử lý nghiêm cửa hàng xăng dầu đóng cửa, găm hàng, chờ tăng giá

  Sẽ xử lý nghiêm cửa hàng xăng dầu đóng cửa, găm hàng, chờ tăng giá

  timer28/05/2020

  Theo lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, qua kiểm tra ban đầu đã phát hiện một số trường hợp phản ánh về nguồn cung ứng xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm.