Tên trộ.m nhắn tin cho chủ điện thoại xin mật khẩu icloud để bán máy được giá, khi nào có tiền sẽ trả lại ân tình

  Tên trộ.m này còn mong chủ điện thoại không báo công an, không làm lớn chuyện vì nếu bị bắt sẽ khó lòng trả lại ân tình.

  Ngày hôm nay (25/7) mạng xã hội bất ngờ lan truyền câu chuyện về tên trộ.m "bá đạo" có một không hai. Sự việc được anh Hiệp, đến từ Sóc Trăng chia sẻ trên một diễn đàn:

  "Chuyện là thằng bạn mình bị trộ.m ghé thăm lúc đang ngủ, lấy mất ví, đồng hồ, điện thoại iphone. Nhưng máy khóa, trộ.m không mò được mật khẩu icloud.

  Hắn ta bất ngờ lần theo số điện thoại trong máy, nhắn tin qua Zalo với bạn mình suốt 3 ngày nay, cốt để xin được mật khẩu. Hài không chịu được".

  Bi hài tên trộm nhắn tin tâm sự với khổ chủ suốt nhiều ngày liền

  Bi hài tên trộm nhắn tin tâm sự với khổ chủ suốt nhiều ngày liền

  Kèm theo câu chuyện là ảnh chụp màn hội thoại giữa kẻ trộ.m và nạn nhân – do chính khổ chủ, là bạn của anh Hiệp chia sẻ.

  Theo đó, vụ mất trộ.m xảy ra từ đầu tuần, và suốt 3 ngày qua, thay vì "im thin thít, lặn mất tăm" thì tên trộ.m "khó đỡ" lại liên tục tìm đến nạn nhân để…tâm sự.

  Mở đầu là màn kể khổ, hắn tự nhận bản thân là người "có học", chỉ vì cùng quẫn mới làm liều: "Tôi không muốn làm những việc như thế này đâu, chỉ vì lâm vào bước đường cùng thôi.

  Tôi biết đó không phải là lý do để ngụy biện cho lỗi lầm của mình, nhưng thật ra tôi không phải bọn du côn, lang thang như ông nghĩ.

  Cơ quan cắt giảm biên chế, tôi lại nằm trong danh sách bị cắt, nên bây giờ mong ông cho tôi xin mật khẩu icloud để mang bán máy cho được giá, lấy tiền trang trải qua giai đoạn khó khăn này. Xin ông đấy".

  Tên trộm tỏ ra khá ăn năn

  Tên trộm tỏ ra khá ăn năn

  Không dừng lại ở đó, khi thấy chủ nhân chiếc điện thoại chưa mấy động lòng, tên trộ.m tiếp tục nêu lý lẽ chỉ "mượn tạm điện thoại", xem như khổ chủ làm từ thiện cho người đang gặp khó khăn.

  Thậm chí, hắn còn hứa sẽ trả nợ, nhắn nhủ nạn nhân đừng báo Công an, vì nếu bị bắt hắn sẽ khó lòng trả nợ được:

  "Máy ông nút home cũng hư và pin chai rồi. Ông cho tôi mượn, coi như có máy mới tốt hơn dùng. Xem là bố thí đi cũng được, nhưng sau này tôi thề sẽ trả món nợ tiền và ân tình này.

  Cũng mong ông đừng làm lớn chuyện, vì nếu không may bị bắt đi tù thì tương lai tôi khó mà trả được nợ cho ông".

  Lý lẽ bao biện của tên trộm khiến cộng đồng mạng càng đọc càng bất ngờ và không khỏi bật cười trước tình huống trớ trêu mà nạn nhân gặp phải.

  Lý lẽ bao biện của tên trộm khiến cộng đồng mạng càng đọc càng bất ngờ và không khỏi bật cười trước tình huống trớ trêu mà nạn nhân gặp phải.

  Nhiều người phải gật gù thừa nhận, tên trộ.m này quả là có một không hai khi đã đi ăn cắp nhưng vẫn thể hiện khả năng thuyết phục đầy lý lẽ.

  Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện éo le, bi hài ngay lập tức thu hút sự quan tâm, bàn luận của cộng đồng mạng.

  Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng không nên tin vào kịch bản bi đát mà kẻ trộ.m đang chia sẻ, bởi không thể chắc có bao nhiêu phần trăm sự thật.

  Chưa kể, dù có tỏ ra ăn năn, nhưng dù vì bất cứ lý do nào cũng không thể vin vào để ngụy biện cho hành vi trộ.m cắp, ăn trắng mặc trơn trên công sức lao động của người khác.

  Nạn nhân đang rất đau đầu trước tình huống trớ trêu này

  Nạn nhân đang rất đau đầu trước tình huống trớ trêu này

  Liên hệ với anh Nguyễn Hoàng Đông, 27 tuổi, đến từ Sóc Trăng - nạn nhân của tên trộ.m "nhây" nhất từ trước đến nay, anh Đông xác nhận hôm thứ Hai (22/7), anh bị trộ.m lẻn vào lấy mất ví, đồng hồ, điện thoại iphone 7 plus cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân.

  Từ hôm đó đến nay, tên trộ.m liên tục tìm cách hỏi xin mật khẩu icloud của anh: "Ở tầng 1 nhà mình có phòng có cửa sổ, bên ngoài là tường cao. Mình nghĩ không ai trèo lên đó nên chủ quan, mở cửa cho mát.

  Thế là trộ.m trèo tường, lẻn vào dùng móc câu ví, điện thoại, đồng hồ của mình. Lúc chạy ra thấy thì hắn ta chạy nhanh quá, không đuổi kịp.

  Sau đó anh ta nhắn tin trình bày hoàn cảnh, xin mật khẩu để bán máy trả nợ, điều kiện là cho lại giấy tờ. Hắn còn nói đáng lẽ lấy cả hai máy điện thoại, nhưng vì nghĩ một cái bán được 5 triệu cũng đủ trả nợ rồi, không ngờ không có mật khẩu nên chịu."

  Hiện tại, anh Hoàng Đông cho hay chỉ mong có thể lấy lại giấy tờ để khỏi mất công đi làm lại và hy vọng tên trộ.m cung cấp địa chỉ bán máy để chuộc lại chiếc iphone bị mất cắp.

  create

  Ngân Hà / Thế giới trẻ