Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm

  Đánh giá ổ dịch tại TP. Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, đây là ổ dịch phức tạp, nguy hiểm khi chưa rõ nguồn lây, xâm nhập vào trường học là nơi đông người và học sinh chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

  Như tin đã đưa, hôm qua tại TP Hải Dương ghi nhận ổ dịch mới gồm 5 ca mắc COVID-19. Trong đó có 4 trường hợp sinh sống trong gia đình và có 3 công dân là học sinh. 

  Đáng chú ý, ca mắc đêm 6/11 được phát hiện qua sàng lọc, cộng đồng và di chuyển đến nhiều địa điểm, tiếp xúc với nhiều người.

  5 bệnh nhân tại ổ dịch TP Hải Dương được phát hiện hôm qua gồm:

  Bệnh nhân SN 2004 (nam), hiện đang học lớp 12 trường THPT Hồng Quang, trú tại phố Lê hồng Phong, phường Nguyễn Trãi. Trường hợp này được phát hiện qua sàng lọc ho sốt cộng đồng. Hàng ngày nam sinh đi học có tiếp xúc với nhiều bạn học, thầy cô giáo; khi về nhà tiếp xúc với bố mẹ và ông bà; trong vòng 1 tháng nay bệnh nhân này cùng người nhà không đi ra tỉnh khác.

  Ngày 5/11, bệnh nhận có biểu hiện sốt 39 độ và chiều hôm sau, công dân được bố đưa đi khám tại phòng khám Tai Mũi Họng bác sỹ Dân (145 phố Trương Mỹ). Vào tối  6/11, bệnh nhân khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Nguyễn Trãi, được làm test nhanh 2 lần kết quả dương tính. Sau đó, nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân SN 1978 (Bố); Bệnh nhân SN 1979 (mẹ), bệnh nhân SN 2014 (em trai) cùng sinh sống tại phố Lê Hồng Phong, phường Nguyễn Trãi. Cả 3 công dân này là người nhà của ca bệnh SN 2004 - học sinh lớp 12 trường THPT Hồng Quang.

  Ở Lạng Sơn có một thảo nguyên hoang sơ
  Clip: Khoảnh khắc Thượng úy công an gi.ành gi.ật với ‘tử thần‘ cứu sống bé gái đuối nước ng.ưng th.ở
  “Làng” trúng số độc đắc miền Tây: Đổi đời thành đại gia nhưng làm ăn bền vững

  Sau khi công dân SN 2004 có kết quả nghi ngờ, những bệnh nhân nói trên được lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và sáng qua cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân SN 2015 học cùng trường tiểu học Nguyễn Trãi với trường hợp SN 2014. Ngày 7/11, công dân có kết quả test nhanh dương tính, được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm  cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Học sinh trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương) được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sáng qua sau khi 1 học sinh lớp 12 được phát hiện mắc COVID-19

  Học sinh trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương) được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sáng qua sau khi 1 học sinh lớp 12 được phát hiện mắc COVID-19

  Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan tại các đám cưới, đám hiếu, nơi đông người. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hải Dương yêu cầu UBND các phường, xã vận động đến từng hộ gia đình hạn chế việc tổ chức ăn uống không cần thiết.

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Giảm bớt số lượng bàn ăn, khách mời, không tập trung quá 30 người/thời điểm tại lễ cưới. Không tổ chức ăn uống đông người tại đám hiếu, không quá 5 người/1 đoàn viếng và tạm dừng đến các khu vui chơi giải trí, vườn hoa, công viên, nơi tập trung đông người...

  Đối với ngành giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã ban hành văn bản về việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học từ 8/11/2021. Cụ thể: Đối với TP. Hải Dương học sinh tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX chuyển sang học trực tuyến, riêng trẻ mầm non nghỉ học.

  Đánh giá ổ dịch tại TP Hải Dương, tại cuộc họp chiều qua giữa Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh với TP Hải Dương, ông Triệu Thế Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, đây là ổ dịch phức tạp, nguy hiểm khi chưa rõ nguồn lây, xâm nhập vào trường học là nơi đông người, các cháu học sinh chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19….

  Do đó, tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm kiểm soát người từ vùng dịch về trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện các mầm bệnh trong cộng đồng…

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Cũng trong ngày hôm qua, ngoài việc ghi nhận 5 ca mắc tại TP. Hải Dương, địa phương này còn ghi nhận 8 trường hợp mắc khác ở huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn, huyện Bình Giang  và huyện Gia Lộc.

  Trong sáng nay (8/11), tại huyện Kim Thành ghi nhận thêm 4 công dân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này cùng SN 2004, hiện đang học lớp 12 trường THPT Kim Thành liên quan đến ổ dịch xã Cổ Dũng và đều là F1 đã được cách ly từ trước.

  Theo ngành Y tế Hải Dương, từ 12/10/2021 đến 17h chiều 7/11/2021, trên địa bàn đã ghi nhận 68 ca bệnh, trong đó có 31 trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ các tỉnh có dịch như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hà Nội;  36 trường hợp là F1 của các bệnh này và 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho sốt cộng đồng.

  create

  Đức Tùy / giadinh.net.vn

  Nguồn: https://giadinh.net.vn/o-dich-moi-xuat-hien-tai-hai-duong-chua-ro-nguon-lay-phuc-tap-nguy-hiem-172211108101453488.htm

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/1252223