Nữ sinh lớp 6 t.ử v.ong: “Thời điểm gia đình nói cháu m.ất tí.ch, người bà tỉ.nh b.ơ không có gì b.ất th.ư.ờ.ng“

  Sau quá trình x.á.c m.inh, công an tỉnh Nghệ An đang t.ạm gi.ữ người bà nội của nữ sinh để điều tra vụ việc. Được biết, hiện tại người bà nội đã thừa nhận có liên quan đến cháu mình t.ử v.ong.

  Loading...

  Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 6 t.ử v.o.ng dưới ao nước, ngày 6/11 Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vẫn đang điều tra, làm rõ.

  N.ạn nh.ân được .xá.c định là Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học lớp 6, trú xã Hậu Thành), T. t.ử v.o.ng khi trên đường đi sinh nhật bạn về nhà.

  Hiện tại, bà H. (65 tuổi, bà nội cháu T.) là người t.iếp x.úc cuối cùng với T. đang bị công a.n tạm giữ hình sự vì nghi có liên quan cháu mình.

  Hiện trường nơi phát hiện cháu T.

  Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho hay, vào chiều qua, công an tỉnh Nghệ An và công an huyện Yên thành phối hợp với cơ quan pháp y kh.ám ngh.iệm cháu bé.

  Sau khi hoàn tất, 12 giờ cùng ngày cháu bé được bàn giao cho gia đình, 14h cùng ngày gia đình đã đưa cháu bé đi a n tá ng. Theo ông Luyến, sau khi nghe tin bố mẹ và ông nội cháu bé vô cùng s ốc, kh óc ng ất.

  Nói về bà H. ông Luyến cho hay, người này hay n ợ và bị nhiều người đánh giá là không đàng hoàng. Tuy nhiên bà rất yêu thương cháu, không bao giờ làm gì cháu.

  "Bà này n.ợ nhiều nhưng là nợ khi mua các thứ linh tinh, thời điểm gia đình nói cháu m.ất tí.ch, bà này còn tỉ.nh bơ. không có gì b.ất thư.ờng.

  Hôm ấy bà này chở cháu đi sinh nhật về, tầm 5 giờ chiều, nhưng khi về lại đi về một mình. Tại khu vực phát hiện cháu bé có camera ghi lại được cảnh cháu T. chở bà H., bà H. đã đứng sẵn ở đó chờ T. đến chở mình đi. Chính bà H. cũng không biết ở khu vực đó có camera.

  Hình ảnh T. chở bà nội đi trước khi t.ử v.ong.

  Hôm cháu T. bị m.ất tích, khoảng 21h tối 3/11 bà H. bắt xe ra Hà Nội. Thời điểm đó gia đình không biết bà đi đâu, đến hôm sau mới biết bà ra Hà Nội. Bà H. kể có người trong xã thuê bà ra trông người mổ, tuy nhiên đến nay, người thuê bà trông nom vẫn chưa.

  Bố mẹ cháu T. làm ăn xa nhà nên để lại con cái cho bà H. chăm sóc. Bà nuôi cháu T. từ khi cháu được 2 tuổi cho tới bây giờ. Chính vì vậy thông tin bà H. là người cháu mình khiến chúng tôi rất bất ngờ", ông Luyến nói.

  Trước đó vào ngày 3/11, T. (SN 2008) đi sinh nhật cùng nhóm bạn. Khoảng 16h30 cùng ngày, T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

  Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc đạp điện của em.

  Nghi ngờ em T. đu.ối n.ước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Người thân cũng nghi ngờ em T. bị h           ại nên trình báo cơ quan công an.

  Đến 5h30’ sáng ngày 5/11, cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

  Qua trích xuất Camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh, chiều ngày 3/11, khi T. đi sinh nhật về thì gặp bà H. trên đường. Nữ sinh T. sau đó chở bà nội đi.

  create

  NGỌC THẮNG / NHỊP SỐNG VIỆT

  Sẽ “thiến hóa học“ với những kẻ xâm hại tình dục trẻ em?

  Sẽ “thiến hóa học“ với những kẻ xâm hại tình dục trẻ em?

  timer28/05/2020

  Phát biểu trước Quốc hội, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương cho rằng, áp dụng hình phạt 'thiến hóa học' có thể giảm ít nhất 50% các vụ xâm hại tình dục trẻ em.

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  timer28/05/2020

  Theo luật sư, có nhiều lý do để việc mua bỏ hiểm TNDS bắt buộc đối với xe máy đã không đảm bảo được mục đích đề ra. Vì vậy, các cơ quan liên quan cần xem xét để tiến hàng sửa đội các quy định pháp luật, tiến tới loại bỏ việc bắt buộc mua loại bảo hiểm này.

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  timer28/05/2020

  'Hơn một năm trôi qua, khi đọc lại, nước mắt mình vẫn lưng tròng. Mình dặn em hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư nhất định phải cất kĩ'.

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  timer28/05/2020

  Ngôi nhà cấp 4 dưới đây có ưu điểm tuyệt vời là nẵm giữa một cánh đồng lúa bao la, bát ngát. Từng không gian bên trong đều được thiết kế, tính toán kỹ lưỡng để tạo nên góc nhỏ xinh xắn.