NSND Trung Hiếu quê Thái Bình sau gần 1 năm kết hôn: “Tôi bớt nh.ậ.u nh.ẹ.t, t.ụ tậ.p hơn nhờ vợ“

  NSND Trung Hiếu kết hôn ở tuổi 45 khiến nhiều người bất ngờ. Sau gần 1 năm lấy vợ, anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống của mình.

  Chào nghệ sĩ Trung Hiếu, từ năm 2020 thì các nhà hát trực thuộc nhà nước đều phải tự chủ về kinh tế. Vậy làm Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội , anh có thấy nhiều khó khăn không?

  Đúng là từ các năm sắp tới, nhà hát phải làm nhiều thứ để có thể đứng trên đôi chân của mình. Nghệ sĩ thì nghèo lắm, vì thế cố gắng để mang lại thu nhập tốt cho anh em cần một sự tính toán khoa học.

  Tôi cũng lo lắng lắm, cũng vất vả chứ, dịp kỷ niệm 60 năm vừa qua, tôi đã giảm 3kg khi cùng anh em đồng nghiệp làm một chương trình thật đáng nhớ. Nhưng cũng sẽ cố gắng để đưa đời sống của anh em đi lên.

  NSND Trung Hiếu hiện đang là Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội.

  Bây giờ cứ phim truyền hình nào "hot" cũng toàn thấy diễn viên nhà hát Kịch Hà Nội. Có vẻ như anh đang rất tạo điều kiện cho anh em đóng phim bên ngoài?

  Bây giờ ở Nhà hát chúng tôi có một loạt " ngôi sao màn ảnh" như: Hồng Đăng, Chí Nhân, Thanh Hương, Trọng Hưng, Thuỳ Dương, Ngọc Quỳnh… Người ta cứ đùa bây giờ là thời của phim Nhà hát Kịch Hà Nội.

  Tôi vẫn thường động viên anh em, công việc ở Nhà hát thì luôn phải chuẩn mực, có việc phải về làm nhiệm vụ.

  Ở Lạng Sơn có một thảo nguyên hoang sơ
  Clip: Khoảnh khắc Thượng úy công an gi.ành gi.ật với ‘tử thần‘ cứu sống bé gái đuối nước ng.ưng th.ở
  “Làng” trúng số độc đắc miền Tây: Đổi đời thành đại gia nhưng làm ăn bền vững

  Còn không có việc thì mọi người có thể đi làm phim vì đó cũng là một cách để quảng bá cho Nhà hát. Việc để anh em ra ngoài cũng giúp anh em có nhiều cơ hội để cọ xát, va chạm và trau dồi kỹ năng làm nghề. Nghệ sĩ đã nghèo rồi nên tạo điều kiện cho anh em có thêm đồng ra đồng vào là việc chính đáng.

  Nhà hát anh vừa mời NSƯT Quang Thắng về đầu quân. Anh nhìn nhận về nam nghệ sĩ này như thế nào mà chủ động mời về Nhà hát?

  Có được anh Thắng nhà hát như "hổ thêm cánh", rất tuyệt vời. Anh ấy là một người nghiêm túc, đầy trách nhiệm, sống với anh em rất chan hoà và gần gũi.

  Cách làm việc của anh ấy cũng rất chỉn chu, mạch lạc và đáng để học hỏi. Bao giờ cũng thế, nếu hẹn anh Thắng 9 giờ đến Nhà hát tập vở thì 9 giờ kém 15 đến đã thấy đang ngồi đọc kịch bản ở đó rồi.

  Thật sự là dù đã có tuổi nhưng tôi chưa thấy ai chăm chỉ, mẫu mực về nghề nghiệp như thế. Anh em trong nhà hát ai cũng yêu quý anh Thắng vì làm việc với anh ấy rất dễ chịu. Còn Vân Dung nữa, chúng tôi cũng đang muốn mời cô ấy về Nhà hát của mình.

  NSND Trung Hiếu hết hôn ở tuổi 45.

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Về mặt nghề nghiệp chuyên môn, anh đánh giá như thế nào về NSND Công Lý?

  Lý thì có gì mà phải đánh giá. Nghệ sĩ Nhân dân do Nhà nước phong tặng. Nói thế thôi chứ Lý là một người đồng nghiệp và trước khi đồng nghiệp là đồng môn trong trường Sân khấu - Điện ảnh với tôi.

  Học với nhau một lớp từ những năm 89 - 90, rồi tốt nghiệp lại về cùng Nhà hát. Tình bạn chúng tôi cũng kéo dài 30 rồi chứ không phải ít đâu.

  Lý là một người rất đam mê, tâm huyết và tài năng với nghề diễn. Những năm gần đây, anh ấy càng chứng tỏ được sự chín muồi trong sức diễn khi diễn thành công rất nhiều dạng vai: chính kịch, hài kịch, chính diện, phản diện… Và diễn càng ngày càng đằm thắm. Tôi xem mấy phim anh Lý đóng gần đây thích lắm.

  Gần 1 năm sau kết hôn, cuộc sống của anh thay đổi như thế nào?

  Tôi thấy mình vẫn thế, không thay đổi gì cả. Tôi thấy cuộc sống của tôi hiện đang rất viên mãn. Nhờ có vợ mà tôi bớt nhậu nhẹt và tụ tập hơn. Mọi ngày, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… rủ thì không tìm được lí do nào mà từ chối cả.

  Bây giờ có vợ rồi thì cũng có lí do chính đáng để anh em "tha" cho. Nhờ thế mà tôi cũng bớt được những cuộc chén chú chén anh đến tận đêm.

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Nghe nói, vợ anh khó tính lắm? Thường xuyên quản anh để "vào khuôn khổ"?

  Thì mọi thứ đều hợp lý là được. Trước khi về sống với nhau, chúng tôi cũng đã phải thống nhất quan điểm rõ ràng. Tất nhiên, tôi bây giờ vẫn tự do nhưng trong khuôn khổ của người đã có gia đình. Vợ tôi thì vừa mới bảo vệ xong luận văn Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, cô ấy tự nguyện ở nhà để chăm sóc và vun vén gia đình.

  Vợ Trung Hiếu kém anh 19 tuổi.

  Tết năm nay là cái Tết đầu tiên anh có vợ. Liệu có khác hơn những Tết xưa?

  Chắc chắn phải khác nhiều chứ. Ngày xưa còn là "lính phòng không" thì thế nào cũng được, bây giờ phải lo bên nhà nội - bên nhà ngoại. Tôi cũng đang cố gắng thu xếp để vợ chồng về nhà ngoại trước Tết để chúc Tết gia đình và họ hàng nhưng không biết có được không vì Nhà hát đang lắm việc quá.

  Trước đó, khi chưa có gia đình anh cũng đã "kêu" rất bận bịu. Bây giờ có gia đình rồi anh cũng luôn luôn bận. Vậy thời gian anh dành cho gia đình như thế nào?

  Thì tôi vẫn bận thôi, mỗi ngày lại bận thêm nhưng biết làm sao được. Làm lãnh đạo thì không lúc nào bớt việc mà chỉ có thêm việc thôi. Nhà hát tôi có hơn 100 con người, lo được cho anh em có một cái Tết ấm áp ở thời buổi này không hề dễ chút nào.

  Vợ chồng anh đã ý định sinh em bé chưa?

  Có chứ, chắc sang năm chúng tôi sinh con.

  Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

  create

  Lạc Thành / nguoiduatin.vn

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/610271