Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy giáo được học sinh tặng hoa lá ngón

  Lần đầu tiên nhận được bó hoa mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, thầy giáo trẻ rất bất ngờ khi phát hiện những bông hoa màu vàng trên tay mình là hoa lá ngón – một loại cây có đ ộ c tố gây ch et người.

  Thầy Nguyễn Quốc Tuấn trong buổi lễ mít tinh Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: NVCC

  Thầy Nguyễn Quốc Tuấn trong buổi lễ mít tinh Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: NVCC

  Đó là câu chuyện của thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn giảng dạy bộ môn Tin học tại trường Tiểu học Trịnh Tường 2 (nay là trường TH Trịnh Tường) thuộc xã Trịnh Tường, Bát Xát, Lào Cai.

  Chia sẻ với Dân Việt về câu chuyện đặc biệt này thầy Tuấn nhớ lại: “Lúc đó khoảng tầm 9h  -9h30 sáng, buổi lễ cũng gần kết thúc, tôi  đưa cuốn sổ cho cô chủ nhiệm lớp 3A. Vào đến lớp tôi đặt cuốn sổ trên bàn giáo viên rồi đi ra, vừa quay ra đến cửa thì có 3 em học sinh gồm 2 bạn nữ và 1 bạn nam (hiện đang học lớp 6 - pv) cầm 1 bó hoa đứng b ẽn l ẽn nói “em tặng thầy”.

  Tôi cầm bó hoa trên tay đầy ngỡ ngàng, xúc động vì lần đầu tiên trong suốt 3 năm cầm phấn mình được nhận 1 bó hoa từ học sinh chúc mừng ngày 20.11”.

  Hoa cây lá ngón. Ảnh NVCC

  Hoa cây lá ngón. Ảnh NVCC

  “Tôi vẫn còn ấn tượng mãi hình ảnh các học trò ngây thơ đứng khép nép, b ẽn l ẽn vì ngại. Còn bó hoa thì còn đang rất nhiều nụ mới chỉ một vài bông nở màu vàng rất đẹp.
  Sau đó, tôi mới nhận ra rằng đó là hoa lá ngón. Lúc đó tôi cảm ơn các em và hỏi lại “các em có biết là hoa gì không?”, các em học sinh trả lời rằng “hoa này ăn chet  người”.

  Tôi quay lại dặn các em rằng đó là loài hoa đẹp nhưng tuyệt đối không được ăn. Những học sinh miền núi cũng tự ý thức được của lá ngón nhưng có lẽ vì yêu quý các thầy cô nhưng quá khó khăn nên các em hái tặng.

  Với tôi, bó hoa lá ngón màu vàng là món quà đầu tiên được học sinh tặng. Quả thật, tôi ấn tượng trước tình cảm và sự ngây thơ, trong sáng của học trò vùng cao” – thầy Tuấn chia sẻ.

  create

  Bảo Linh / danviet.vn