Nếu thấy đũa dùng một lần có khắc những vòng tròn như thế này, chớ dại mà sử dụng

  Rất nhiều người không biết ý nghĩa thật sự của những vòng tròn khắc trên đầu của loại đũa dùng một lần.

  Hiện nay, đũa dùng một lần được sử dụng rất phổ biến vì tính tiện dụng của nó. Nhiều người cho rằng, việc sử dụng loại đũa này sẽ hợp vệ sinh hơn loại đũa tái sử dụng vì chúng được gói kín trong vỏ và chỉ dùng một lần rồi vứt đi.

  Tuy nhiên, có một sự thật mà bạn có thể không biết. Đó là các nhà sản xuất dùng những vòng tròn khắc ở đầu đũa để đánh dấu số lần nó đã được tái chế.Tương ứng cụ thể loại không vạch là đũa mới tinh, loại 2 vạch là đã tái chế 2 lần và tương tự3 vạch là đũa tái chế ba lần. Sau lần tái chế thứ 3 thì các loại đũa này sẽ bị đem đi tiêu huỷ nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Các chuyên gia khuyến cáo rằng, bạn nên hạn chế sử dụng loại đũa dùng một lần này.

  Đũa dùng một lần thường được làm từ các loại tre tươi, tre có chất lượng không tốt như tre non, tre tồn dư, phế phẩm, khả năng chịu ẩm mốc rất kém. Trong quá trình sơ chế, xử lý nguyên liệu, để chống ẩm mốc và làm đũa trắng, các cơ sở sản xuất có thể lựa chọn sử dụng nhiều cách, trong đó có sấy khô, dùng hóa chất...

  Mời bạn thân tới nhà chơi, ai ngờ người phụ nữ đáng thương mất cả tình lẫn tiền, tay trắng ra đi
  Midu khoe nhan sắc cận mặt xinh như mộng, ‘cô giáo không tuổi nhà người ta‘ quả là đây
  Thương chú chó nhỏ bị bỏ đói bên gốc cây, anh xe ôm tốt bụng dừng lại, mua sữa cho uống

  Hóa chất làm trắng được sử dụng nhiều là clo, lưu huỳnh, giúp tẩy trắng hiệu quả. Tuy nhiên, hóa chất này được các cơ quan y tế cảnh báo vì sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp, rất nguy hiểm với trẻ em và người cao tuổi.

   

   

  Theo các chuyên gia, hóa chất có gốc lưu huỳnh như sulfure dioxide có thể gây rối loạn tại chỗ đường tiêu hóa, rối loạn vi khuẩn đường ruột, gây loét niêm mạc đường tiêu hóa... Nếu sử dụng thường xuyên, độc chất có thể ngấm vào máu và tích lũy, dẫn tới rối loạn chức năng gan, thận, cơ quan tạo máu... là một trong những nguyên nhân gây bệnh mạn tính và ung thư.

  Phát hiện t.hi th.ể lõ.a th.ể, trên bắp tay có hình xăm trên sông Bảo Định
  Nữ sinh năm 4 sinh con ngay trong ký túc xá, bạn học đỡ đẻ hộ, tiết lộ bí mật ai cũng shock
  Thuỷ Tiên quê miền Tây viết tâm thư gửi antifan: “Chỉ vì mình đi giúp người mà các bạn cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội họ quá“

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Dù nhìn chiếc đũa dùngmộtlần trắng tinh là thế nhưng ai biết được chúng đã được nhúng qua bao hóa chất tẩy trắng, chống nấm mốc?

  Dù tiện lợi là thế nhưng hãy hạn chế dùng loại đũa này.Khi ra ngoài, chúng ta có thể mang theo bên mình bộ dụng cụ đũa muỗng cá nhân để đảm bảo sức khỏe và góp phần chung tay bảo vệ môi trường.

  Theo Khỏe & Đẹp

  create

  PV / doanhnghiepvn.vn

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/632386

  Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

  Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C

  timer22/04/2021

  Theo dự báo, ngày 22/4, các tỉnh miền Bắc có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Từ ngày mai, nắng nóng gia tăng và tiếp tục mở rộng, có nơi trên 39 độ C.

  Hơn 100 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới

  Hơn 100 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới

  timer21/04/2021

  Hơn 100 người có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn cưới tại một gia đình trên địa bàn. Những người này được chẩn đoán do ngộ độc thực phẩm.

  Vĩnh Phúc: Yên Lạc tháo gỡ vướng mắc giải phóng nốt mặt bằng dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương

  Vĩnh Phúc: Yên Lạc tháo gỡ vướng mắc giải phóng nốt mặt bằng dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương

  timer21/04/2021

  Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương thuộc địa phận xã Nguyệt Đức và thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) là dự án Nhà nước thu hồi đất và đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB). Đến nay, giải phóng mặt bằng được gần 25 ha/33,3 ha đạt gần 75%. Trong đó địa phận xã Nguyệt Đức đã GPMB được 19,23 ha (hoàn thành 100%), địa phận thị trấn Yên Lạc (đợt 1) đã bồi thường xong 5,6 ha còn 8,47ha.

  Cuộc sống của “Cô gái xấu xí“ gây sốt một thời giờ ra sao?

  Cuộc sống của “Cô gái xấu xí“ gây sốt một thời giờ ra sao?

  timer21/04/2021

  Sau vai diễn để đời, Ngọc Hiệp không xuất hiện quá nhiều trên màn ảnh mà lui về sau làm quản lý hãng phim và giảng dạy về diễn xuất.