Một số địa phương sẵn sàng đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ chống dịch

  Hôm nay, 14-2, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thái Bình đồng loạt tổ chức tổng vệ sinh và gấp rút triển khai các biện pháp để học sinh trở lại trường vào đầu tuần tới, 17-2 sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19 kéo dài.

  Tranh thủ trời hửng nắng, cán bộ, giáo viên trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình) tổ chức tổng vệ sinh lớp học, sẵn sàng đón học sinh đến trường.

  Tranh thủ trời hửng nắng, cán bộ, giáo viên trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình) tổ chức tổng vệ sinh lớp học, sẵn sàng đón học sinh đến trường.

  Tại trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình), ngay trong sáng nay, Ban Giám hiệu nhà trường huy động tất cả cán bộ, giáo viên đến vệ sinh khuôn viên trường học, trong và ngoài lớp học, lau chùi kỹ lưỡng bàn ghế từng phòng học, các phòng chức năng.

  Cô Nguyễn Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường có khoảng 1.700 học sinh, do đó việc bảo đảm vệ sinh môi trường để đón các con đến lớp được toàn thể cán bộ, giáo viên chú trọng. Ngay trong kỳ nghỉ chống dịch, thông qua sổ liên lạc điện tử, giáo viên chủ động kết nối với từng phụ huynh nhắc nhở quản lý con em mình; duy trì giao bài tập làm ở nhà theo hướng dẫn của giáo viên.

  Còn tại trường, trong thời gian qua đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế địa phương. Tại các vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận đều dán những thông báo hướng dẫn học sinh, giáo viên cách phòng, chống dịch, đồng thời đã trang bị khá đầy đủ dung dịch rửa tay khi vào lớp học.

  Tại trường THCS An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, cô giáo Mai Thị Bích Nguyện, Hiệu trưởng nhà trường thông tin nhanh: Tất cả 895 học sinh trong suốt nửa tháng nghỉ học vừa qua đều được trường thường xuyên nắm bắt tình hình khi sinh hoạt tại gia đình; đôn đốc các em ôn luyện bài đều đặn; giao cho giáo viên các lớp đến từng nhà học sinh phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn các con cách sử dụng cũng như phòng, chống dịch.

  Đến nay, toàn trường đã triển khai xong việc tổng vệ sinh tất cả các phòng học, lau sàn và bàn, ghế, bảng viết… theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục huyện Quỳnh Phụ. Một cách làm hay và hiệu quả được nhà trường thực hiện là biên tập bài viết về cách phòng, chống dịch rồi gửi sang xã để phát trên hệ thống loa truyền thanh xuống tận các ngõ. Trường cũng khuyến cáo học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, học sinh nào thiếu khẩu trang thì nhà trường sẽ mua thêm để phát miễn phí.

  Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã có công văn gửi các phòng giáo dục huyện và TP Thái Bình, các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập khẩn trương chuẩn bị và bảo đảm an toàn về trường học, lớp học để đón học sinh trở lại sinh hoạt và học tập bắt đầu từ ngày 17-2 tới đây. Lưu ý các trường thực hiện nghiêm việc lau chùi phòng học, bàn ghế, cầu thang bằng dung dịch sát khuẩn; vệ sinh bếp ăn bán trú và sát khuẩn các đồ dùng của bếp ăn; hấp sấy và phơi phóng chăn ga, gối đệm cho các em học bán trú.

  Thầy Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình chia sẻ: Trong thời gian các em tới trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch qua giờ chào cờ, giờ lên lớp; in pano tuyên truyền về dịch bệnh và cách phòng, chống dán vào bảng tin hoặc những nơi học sinh tập trung đông để tuyên truyền, nhắc nhở. Bên cạnh đó, các trường học chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy và học cũng như các hoạt động khác để ưu tiên dành thời gian cho việc dạy học bù cho học sinh ở các cấp; tuyệt đối không được cắt xén chương trình, nội dung dạy học.

  * Ngày 14-2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã có thông báo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh đi học trở lại sau khi nghỉ học hai tuần để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV).

  Theo đó, sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh Bình Dương đi học trở lại từ thứ hai, 17-2.

  Thông báo cũng nhấn mạnh, các cơ sở giáo dục căn cứ chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo để tiếp tục triển khai thực hiện quy trình chặt chẽ, đồng bộ các phương án, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra một cách hiệu quả, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên… trong từng cơ sở giáo dục trên địa bàn.

  Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đến chiều 14-2, tại tỉnh chưa có trường hợp nhiễm Covid-19 nào được ghi nhận; hiện Sở Y tế phối hợp các ngành chức năng tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

  Tất cả 100% các trường học ở Bình Dương đã thực hiện khử khuẩn, sát trùng phòng học, khuôn viên trường học…

  Tất cả 100% các trường học ở Bình Dương đã thực hiện khử khuẩn, sát trùng phòng học, khuôn viên trường học…

   

  * Tại tỉnh Cà Mau, sau hai tuần tạm nghỉ để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất, từ ngày 17-2, học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh sẽ trở lại học tập bình thường.

  Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Sở Y tế, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh, UBND các huyện và TP Cà Mau, Trường Chính trị tỉnh: chuẩn bị tốt các điều kiện khi học sinh đi học trở lại; tiếp tục phối hợp ngành y tế thực hiện việc phun xịt, tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở trường, lớp học trước khi học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại vào ngày 17-2.

  Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, tạm thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh; tạm dừng tổ chức các hoạt động dạy thêm, học thêm. Trường hợp cần thiết mới tổ chức các hoạt động bồi dưỡng phù hợp cho học sinh yếu, kém trong nhà trường (nếu có).

  Ngoài ra, Sở GD-ĐT được giao chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các hoạt động tại các cơ sở.

  Đến chiều 14-2, trên địa bàn tỉnh Cà Mau mới có một ca nghi nhiễm Covid-19, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. Sau thời gian cách ly theo dõi, người nghi nhiễm đã được xuất viện.

  Lực lượng chức năng vệ sinh, khử trùng tại trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

  create

  MAI TÚ; HỮU TÙNG; TRỊNH BÌNH / nhandan.com.vn

  Nguồn: https://nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/43261402-cac-truong-hoc-o-thai-binh-san-sang-don-hoc-sinh-tro-lai-sau-ky-nghi-chong-dich.html

  Xét xử vụ đ.ầu đ.ộc trà sữa: Anh rể khai nhận đi nhà nghỉ 5 lần với em họ ở tỉnh Thái Bình và Nam Định, sau 9 tháng muốn chấm dứt vì biết sai trái

  Xét xử vụ đ.ầu đ.ộc trà sữa: Anh rể khai nhận đi nhà nghỉ 5 lần với em họ ở tỉnh Thái Bình và Nam Định, sau 9 tháng muốn chấm dứt vì biết sai trái

  timer17/07/2020

  Đem lòng yêu anh rể, Trang đã bơm xyanua vào trà sữa hòng đầu độc chị họ, nhưng vô tình khiến một người lạ tử vong. Sáng 17/7, Toà án nhân dân tỉnh Thái Bình sẽ tiến hành xét xử đối tượng về hành vi “Gi ết người”.

  VỪA XONG tại Lạng Sơn: 2 xe ben đ.ấu đ.ầu nghiêm trọng, cabin b.ẹp rú.m n.át t.an tài xế mắc k.ẹt thương tâm

  VỪA XONG tại Lạng Sơn: 2 xe ben đ.ấu đ.ầu nghiêm trọng, cabin b.ẹp rú.m n.át t.an tài xế mắc k.ẹt thương tâm

  timer03/07/2020

  Sự việc xảy ra vào khoảng 10h 30 phút sáng nay (3/7) ngay mỏ đá Đồng Tiến , Hữu Lũng, Lạng Sơn .

  Vụ 3 em học sinh đuối nước: Tang thương một vùng quê

  Vụ 3 em học sinh đuối nước: Tang thương một vùng quê

  timer02/07/2020

  Vụ việc 3 em học sinh rủ nhau đi tắm sông nhưng không may bị đuối nước thương tâm xảy ra tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã khiến người dân địa phương bàng hoàng, xót xa. Chưa bao giờ vùng quê này lại cùng lúc phải chứng kiến cảnh tang thương này

  Rớt nước mắt nhìn bữa cơm ruồi bâu của cụ ông lưng còng tóc bạc: Đi gần hết đời người vẫn chưa hết khổ

  Rớt nước mắt nhìn bữa cơm ruồi bâu của cụ ông lưng còng tóc bạc: Đi gần hết đời người vẫn chưa hết khổ

  timer02/07/2020

  Bữa cơm của ông cụ được nấu trước đó 6 ngày đã bị ruồi bâu nham nhở, thức ăn đi kèm chỉ có bát tương ớt cay xè. Nhìn khoảnh khắc này đã có rất nhiều giọt nước mắt tuôn rơi.