M.ất bạc tỷ vì tin đối tượng Nam Định và đồng bọn chạy được việc vào ngành công an, y tế

  Muốn 'chạy việc' cho con vào những ngành công an, y tế, nhiều gia đình m.ất tr.ắng tiền bạc vì gặp phải đối tượng l.ừa đ.ảo.

  Trong hai ngày 31/10 và 1/11, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã xét xử vụ án L.ừa đ.ảo chi.ếm đo.ạt tài sản bằng th.ủ đo.ạn nhận xin việc vào các ngành công an, y tế.

  Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến tháng 6/2016, các bị cáo Trần Trọng Quyền (SN 1984, trú tại Hải Phòng), Lê Đức Thọ (SN 1974, trú tại Nam Định), Nguyễn Thị Thanh (SN 1970, trú tại Hà Nội), Nguyễn Trọng Mạnh (SN 1983, trú tại Thái Bình), Đỗ Thị Len (SN 1989, trú tại Thái Bình) đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều gia đình có nhu cầu xin việc làm.

  Các bị cáo m.ạo nh.ận quen biết với nhiều lãnh đạo ngành công an, y tế, có khả năng xin việc vào các ngành này.

  Bị cáo Trần Trọng Quyền làm giả các giấy tờ như thư đề nghị, thông báo tuyển dụng, quyết định tuyển dụng của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an có dấu đỏ sau đó chụp lại hình ảnh bằng điện thoại và gửi cho người xin việc để họ tin là đã xin việc được cho nhiều người.

  Các bị cáo còn tạo niềm tin bằng cách bố trí người bị h.ại đi khám s.ức khỏe tại Bệnh viện 19/8, dẫn các bị hại vào trụ sở của Viện Chiến lược và Khoa học Công an...

  Mời bạn thân tới nhà chơi, ai ngờ người phụ nữ đáng thương mất cả tình lẫn tiền, tay trắng ra đi
  Midu khoe nhan sắc cận mặt xinh như mộng, ‘cô giáo không tuổi nhà người ta‘ quả là đây
  Thương chú chó nhỏ bị bỏ đói bên gốc cây, anh xe ôm tốt bụng dừng lại, mua sữa cho uống

  Các gia đình có nhu cầu xin việc tin tưởng các bị cáo làm được nên đã đưa tiền, hồ sơ nhờ xin việc. Sau khi nhận tiền, các bị cáo không thực hiện việc gì để giúp các gia đình đạt được mục đích. Số tiền đã nhận các bị cáo sử dụng chi tiêu cá nhân hết và không trả lại.

  Căn cứ vào các giấy tờ tài liệu thu giữ được, cơ quan  điều tra đã tiến hành xác minh đối với 43 trường hợp. Chỉ có 8 trường hợp làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo

  Đơn cử, trường hợp anh Vũ Đức Mạnh xin cho em trai Vũ Mạnh Dũng vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, anh Mạnh đã đưa hồ sơ và 100 triệu đồng cho Nguyễn Thị Thanh nhờ xin việc.

  Quá trình trao đổi, các bị cáo nhiều lần hứa hẹn, cam kết xin được việc cho anh Dũng nên gia đình anh Dũng đã đưa thêm 2 lần tiền. Tổng cộng, số tiền đã đưa là 280 triệu đồng. Các bị cáo nhận tiền nhưng không xin được việc như đã hứa hẹn.

  Phát hiện t.hi th.ể lõ.a th.ể, trên bắp tay có hình xăm trên sông Bảo Định
  Nữ sinh năm 4 sinh con ngay trong ký túc xá, bạn học đỡ đẻ hộ, tiết lộ bí mật ai cũng shock
  Thuỷ Tiên quê miền Tây viết tâm thư gửi antifan: “Chỉ vì mình đi giúp người mà các bạn cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội họ quá“

  Một trường hợp khác, anh Đỗ Thanh Tùng muốn xin vào làm trong ngành công an. Các bị cáo yêu cầu chi phí 650 triệu đồng, đưa trước 80%, còn 20% khi nào nhận quyết định đi làm thì chuyển nốt. Gia đình anh Tùng đã chuyển cho các bị cáo 550 triệu đồng nhưng không thấy được gọi đi làm.

  Tổng số tiền các bị cáo đã ch.iếm đ.oạt của 8 bị hại xin việc là 4,9 tỷ đồng.

  Với hành vi này, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên phạt các bị cáo Trần Trọng Quyền mức án 15 năm tù, Lê Đức Thọ nhận 10 năm tù, Nguyễn Thị Thanh 12 năm tù, Nguyễn Trọng Mạnh 12 năm tù, Đỗ Thị Len 12 năm tù vì tội Lừ.a đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

  create

  Bùi Trang / tinnhanhchungkhoan.vn