Lý do Sở Y tế Bình Dương không giải quyết cho nhân viên nghỉ việc trong thời điểm này

  Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đây là văn bản quy định nội bộ của ngành y tế Bình Dương trong thời điểm cấp bách hiện nay.

  Mới đây, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã ký văn bản số 1940/SYT-VP có nội dung không giải quyết nghỉ việc đối với viên chức.

  Theo văn bản, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang diễn biến phức tạp.

  Tỉnh Bình Dương đã ghi nhận hàng chục ngàn ca bệnh phát hiện qua khám tại cơ sở y tế, trong khu cách ly tạm thời cho người test nhanh dương tính, khu phong tỏa...

  Trong thời gian tới, số lượng bệnh nhân sẽ có thể tăng rất nhanh. Dịch đã lan vào các khu nhà trọ, lây lan vào các nhà máy, công ty có số lượng công nhân đông và khó kiểm soát, dự báo lên đến 80.000 ca.

  Tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng nhân viên y tế công lập và ngoài công lập để phục vụ phòng, chống dịch. Đồng thời tiếp nhận, hỗ trợ nhân lực từ Bộ Y tế và các tỉnh với 25 đoàn tỉnh và các Trường đại học Y, Dược với 1.895 người. Họ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Trong thời gian tới, khi đoàn chi viện hoàn thành nhiệm vụ và kết thúc đợt hỗ trợ, tỉnh sẽ gặp nhiều khó khăn về nhân lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, Sở Y tế không giải quyết đơn xin nghỉ việc của các viên chức thuộc tất cả các đơn vị trực thuộc.

  Nếu viên chức tự ý bỏ việc, Sở Y tế sẽ xem xét kỷ luật theo quy định, thu hồi các chứng chỉ hành nghề đã cấp..., Nhịp sống Việt đăng tải nội dung văn bản.

  Đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng tại cơ sở điều trị Phú Chánh, TX.Tân Uyên thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Ảnh: Báo Bình Dương.

  Trả lời PV Thanh Niên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết thời điểm ký văn bản (ngày 20/8) gửi các đơn vị trực thuộc, Bình Dương đã ghi nhận 52.346 ca nhiễm Covid-19.

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Theo ông Chương, đây là văn bản quy định nội bộ của ngành y tế Bình Dương trong thời điểm cấp bách hiện nay.

  "Trước khi ra văn bản, chúng tôi cũng đã tham khảo nhiều ý kiến, trong đó có Bộ Y tế. Tình hình hiện nay của Bình Dương đang vô cùng khó khăn. Các bộ ngành, tỉnh bạn chi viện chia sẻ khó khăn, hỗ trợ Bình Dương mà mình lại cho nhân viên nghỉ việc thì có lẽ không hợp đạo lý cho lắm", ông Chương nói.

  Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cũng mong các y, bác sĩ dù đã rất vất vả, mệt mỏi trong nhiều tháng qua nhưng vì nhiệm vụ chính trị, vì người dân Bình Dương, vì người bệnh mà tiếp tục cố gắng cống hiến y đức, sức lực, cùng chung tay đẩy lùi Covid-19.

  Tổng hợp

   

   

  create

  PV / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/ly-do-so-y-te-binh-duong-khong-giai-quyet-cho-nhan-vien-nghi-viec-trong-thoi-diem-nay-8202125810532264.htm

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/1150324