Khi đồng nghiệp sống bẩn: Đi ăn cỗ mừng bạn 1 củ đến lúc mình cưới lại chỉ mừng 200 nghìn

  Dẫu biết đám cưới thì đừng mong có lời, nhưng nhìn phong bì mừng cưới chỉ có 200 ngàn thì đúng là 'đắng' thật. Vấn đề này xảy ra thường xuyên, tuy có người im lặng 'ngậm đắng nuốt cay', nhưng không ít người lên tiếng vì quá вứс χύс.

  Loading...

  Xung quanh chiếc phong bì mừng cưới có rất nhiều chuyện “dở khóc dở cười” như người mừng ít, mừng nhiều, người vô tình quên, kẻ cố tình né… Chính bởi văn hóa “có đi có lại mới toại lòng nhau” của người Việt mà nảy sinh nhiều tình huống bi hài tới đau lòng khiến không ít anh em, bạn bè từ mặt nhau.

  Giờ đây chuyện đi đám cưới mừng bao nhiêu cho được lại là vấn đề khá "đau đầu" với nhiều bạn trẻ. Mừng ít thì sợ xấυ hổ, mừng nhiều thì tiền không có, mừng bằng bạn bè khác thì người nhiều kẻ ít biết theo ai? Và rồi cũng chính câu chuyện mừng cưới này, vừa mới đây một cô bạn đã chia sẽ chính tình huống của mình lên MXH vì quá вứс χύс. Mặc dù trước đó đã nghe rất nhiều chuyện về chiếc phong bì cưới, nhưng vẫn không ngờ chính mình lại rơi vào tình thế như vậy.

  Tâm sự của anh chàng có đồng nghiệp ki bo gây xôn xao MXH:

  Câu chuyện mà anh chàng đăng tải

  Tính em vốn cũng rộng rãi tiền nong, nhất là tiền mừng, lễ lạc các kiểu. Mình quan niệm sống không tính toán thì người ta sẽ quý mà biết điều. Văn Phòng em có mấy người thôi, nên mỗi lần có đình đám em đều góp mặt. Mọi người ai cũng rất ý thức và hiểu, trừ anh T, ngồi đối diện bàn em.

  Phong bì của thanh niên ấy

  Ông này phải cái tính quý tiền hơn quý người, lúc nào cũng tiền, tiền, tiền. Cơm văn phòng trên 35k là ông thà nhịn chứ không ăn, đồ dùng bình thường như áo mưa, mũ bảo hiểm ông ấy cũng nhặt nhạnh đâu đấy từ mấy cái để quên trong công ty chứ không mua. Trà đá, trà chanh thì phải bao thì ông mới đi, không thì còn lâu vì” tốn thời gian, anh không thích xã giao lê lết”

  Ảnh Internet

  ông này lại còn có kiểu tính toán vcl, kiểu như miễn phí thì không sao, nhưng bỏ tiền ra thì luôn mồm đòi xịn, sang chảnh mặc dù tiền ít. Trước em rủ ông đi ăn bún bò Huế ở quán mới, đầu tiên em định trả, nhưng ai dè quên ví, thế là ông này nhăn nhó trả tiền. Chỉ 60k thôi mà về ông ta cứ cằn nhằn: “ 30k một bát mà cho có tí ᴛʜịᴛ, cọng hành úa lặt ra, không đáng tiền

   

  Ảnh Internet

  Đỉnh điểm là đám cưới em hôm chủ nhật vừa rồi, ông này lôi cả vợ và đứa con trai 3 tuổi đến để ăn cỗ. Gia đình đấy chiếm мấƬ nửa mâm cỗ vị trí đẹp nhất, ăn uống cực nhiệt tình, thậm chí còn xin túi bóng cầm mấy đĩa gà, tôm mang về. Chuyện không có gì nói đến khi e check phong bì, thấy ông này mừng 200k. Trong khi trước đây em đi cưới ông 1 củ lận, mà chỉ một mình em đến ăn thôi.

  Còn nhắn tin khen đồ ăn ngon nữa

  Đến giờ thì em đéo thể hiểu được nữa, tại sao người nhôm nhựa đến thế vẫn còn sống ? Mà, có nên nhắc nhở khéo ông ấy không nhỉ ? Nhắc thì kiểu gì cho thâm mà hợp lý ? Hay có phải em đang tính toán quá không nhỉ mọi người ?

  Trước câu chuyện mà chàng trai tâm sự, CĐM cũng lên tiếng

  Bình luận của CĐM

  Bình luận của CĐM

  Bình luận của CĐM

  Bình luận của CĐM

  create

  PV / quiznhe.com

  Nguồn: https://quiznhe.com/khi-dong-nghiep-song-ban-di-an-co-mung-ban-1-cu-den-luc-minh-cuoi-lai-chi-mung-200-nghin-482596.html?utm_source=Thinhlh&utm_medium=Xem&utm_campaign=GTG

  Sẽ “thiến hóa học“ với những kẻ xâm hại tình dục trẻ em?

  Sẽ “thiến hóa học“ với những kẻ xâm hại tình dục trẻ em?

  timer28/05/2020

  Phát biểu trước Quốc hội, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương cho rằng, áp dụng hình phạt 'thiến hóa học' có thể giảm ít nhất 50% các vụ xâm hại tình dục trẻ em.

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  Kiến nghị bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy

  timer28/05/2020

  Theo luật sư, có nhiều lý do để việc mua bỏ hiểm TNDS bắt buộc đối với xe máy đã không đảm bảo được mục đích đề ra. Vì vậy, các cơ quan liên quan cần xem xét để tiến hàng sửa đội các quy định pháp luật, tiến tới loại bỏ việc bắt buộc mua loại bảo hiểm này.

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  Mẹ bạn m.ất, 2 cậu bé gửi mẩu giấy đặc biệt khiến người lớn không ngừng rơi nước mắt

  timer28/05/2020

  'Hơn một năm trôi qua, khi đọc lại, nước mắt mình vẫn lưng tròng. Mình dặn em hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư nhất định phải cất kĩ'.

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  Ngôi nhà cấp 4 nhìn qua thì tưởng bình thường nhưng bên trong lại khiến bạn “không thể tin vào mắt mình“ ở Hội An

  timer28/05/2020

  Ngôi nhà cấp 4 dưới đây có ưu điểm tuyệt vời là nẵm giữa một cánh đồng lúa bao la, bát ngát. Từng không gian bên trong đều được thiết kế, tính toán kỹ lưỡng để tạo nên góc nhỏ xinh xắn.