Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên t ử v ong trong lúc thau rửa bể nước gia đình

  Cơ quan chức năng xác định, trong quá trình thau dọn bể nước rất có thể nạn nhân t ử vo ng do đi ện gi ật.

  Loading...

  Liên quan đến vụ việc con trai tổ trưởng t ử v ong trong lúc thau rửa bể nước, ngày 23/10 cơ quan chức năng đã có thông tin chính thức.

  Người dân tập trung tại ngôi nhà xảy ra vụ việc.

  Theo đó, vào lúc 20h51 ngày 22/10, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo của trung tâm chỉ huy về việc anh Nguyễn Viết Anh (SN 1988, sống tại ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim) mắc kẹt tại bể nước ngầm của gia đình.

  Khi đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đưa được n ạn nh ân từ bể nước ngầm ra thì n ạn nhâ n đã t ử vo ng. 

  Qua khám nghiệm hiện trường, phát hiện tại sàn phòng khách tầng 1 của ngôi nhà có 1 bể nước ngầm khoảng 6 mét khối, miệng bể ở trạng thái bị đập vỡ tấm gạch ốp và miệng bể tạo thành khoảng trống.

  Gia đình tổ chức ta ng l ễ cho nạn nhân.

  Tại khu vực trên thành của bề ngang với mép bể, s át chỗ khoảng trống có 2 đoạn dây điện thòi ra so với thành bể là 17cm. Hai đầu của đoạn dây điện ở trạng thái được uốn vào trong, kiểm tra đoạn dây điện, cơ quan chức năng xác định có điện.

  Qua khám nghiệm tử thi, phát hiện trên người n ạn nhân có một số vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân. Ngực trái của nạn nhân có một vết cháy bỏng da, gia đình từ chối mổ t ử th i và không có yêu cầu, đề nghị gì.

  Ông Nguyễn Viết Lập (bố nạn nhân) cho biết, khoảng 18h30 cùng ngày, ông cùng con trai cọ rửa bể ngầm của gia đình. Trước khi cọ rửa, 2 bố con đã rút phích điện của máy bơm ra khỏi ổ cắm.

  Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên tử vong trong lúc thau rửa bể nước gia đình ở Hà Nội - Ảnh 3.

  Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên tử vong trong lúc thau rửa bể nước gia đình ở Hà Nội - Ảnh 3.

  Rất đông người tập trung tại ngôi nhà xảy ra vụ việc.

  Đến khoảng 19h15 cùng ngày, 2 người dọn dẹp xong, ông Lập bảo con trai trèo lên. Khi con trai trèo nửa người lên trên thì anh Anh kêu mệt và bị tụt xuống dưới bể. 

  Ông Lập nhảy xuống đỡ con trai lên nhưng không lên được, anh Anh lịm đi. Người cha này lập tức hô hoán người dân đưa nạn nhân lên nhưng nam thanh niên sinh năm 1988 không qua khỏi.

  Căn cứ tài liệu thu thập được, xét thấy anh Anh ch ết trong quá trình dọn bể nước ngầm của gia đình, mặc dù chưa x ác định được chính xác nguyên nhân nạn nhân t ử vo ng, tuy nhiên qua khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai, nhận định nhiều khả năng nạn nhân t ử vo ng do đi ện gi ật.

  create

  NGỌC THẮNG / BÁO DÂN SINH