Góc ‘chào đời bất chấp‘: Bé sơ sinh vừa lọt lòng cầm luôn chiếc vòng tránh thai phá tan phương pháp kế hoạch hóa gia đình

  Con đã muốn chào đời thì không điều gì có thể cản được nhé các mẹ. Chúc mừng mẹ tròn con vuông. Chào mừng con đến với thế giới, mong con mau ăn chóng lớn nhé.

  Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

  Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng

  Vào hôm nay 30/6, theo như chia sẻ trên trang facebook của Khoa Sản 2, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã đón một em bé đặc biệt chào đời. Chuyện sẽ không có gì nếu như bé sơ sinh này không cầm trên tay chiếc vòng tránh thai của mẹ. 

  Bài đăng chia sẻ: "Em bé rất dũng cảm, phá tan phương pháp KHHGĐ của mẹ để gia nhập bằng được ‘’bể khổ’’ cùng nhân loại! Thật tuyệt vời!". 

  Hình ảnh gây sốt mạng xã hội - Ảnh: FB

  Sau khi hình ảnh được đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi thán phục. Chỉ sau 4 tiếng, những bức ảnh của em bé đã thu hút được hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. 

  Nhiều bình luận tỏ ra khá thích thú về "sự cố" hy hữu này. Thậm chí, một số người còn hài hước bình luận rằng “đây đích thị là cậu bé mạnh mẽ nhất thế giới” vì đã bất chấp biện pháp tránh thai được xem là khó khăn nhất để chào đời. 

  Em bé vượt qua biện pháp tránh thai để đến với thế giới - Ảnh: FB

  Một số bình luận của cư dân mạng dành cho bé sơ sinh: "Nếu con đã muốn ra ngoài thì không ai có thể ngăn cản", "Không gì có thể cẩn nổi anh đến với thế giới", "Đúng là kỳ diệu", "Bé con thật mạnh mẽ",...

  Vào năm 2017, một em bé khác ở Alabama (Mỹ) cũng đã gây sốt cộng đồng mạng khi chào đời với chiếc vòng tránh thai của người mẹ. 

  Bà mẹ trẻ giải thích, hai vợ chồng cô đã kế hoạch bằng phương pháp đặt vòng sau khi chào đón con gái đầu lòng. Tuy nhiên, Lucy phát hiện mình mang thai và bé trai Dexter chào đời nhờ phương pháp sinh mổ chủ động. "Mặc dù sự có mặt của Dexter không nằm trong kế hoạch nhưng chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Ngày dự sinh của con là 4/5 nhưng con đã chào đời vào ngày 27/4", Lucy chia sẻ.

  Bé trai ở Mỹ cũng chào đời với chiếc vòng tránh thai gây sốt mạng xã hội - Ảnh: VNE

  Trong quá trình sinh mổ, bác sĩ sản khoa đồng thời tìm kiếm vòng tránh thai và phát hiện nó nằm phía sau nhau thai. Sau khi sinh, vợ chồng Lucy cũng quyết định kiểm soát sinh đẻ bằng cách cắt bỏ ống dẫn trứng.

  BS CKI Cao Thị Hồng Chi - Giám đốc phòng khám Sản phụ khoa và Kế hoạch hóa gia đình (thuộc Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam) cho biết, có nhiều trường hợp đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai bởi khi đặt, do tác dụng vòng lệch khỏi vị trí, hoặc đặt vòng tụt thấp hơn so với vị trí thì hoàn toàn có thể có thai.

  Nhưng thường nếu đặt vòng mà có thai thì khi siêu âm sẽ phát hiện ra chiếc vòng tránh thai. BS Lương Tâm Phúc, Phó khoa Kế hoạch hóa Gia đình (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) thì cho rằng, tỷ lệ đặt vòng tránh thai mà vẫn có thai chiếm khoảng 2%.

   

  Nguồn thông tin và hình ảnh: Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

  create

  Ngochuyen10 / webtretho.com