Cụ bà 76 tuổi phải bỏ xứ ra đi, bán vé số dạo mưu sinh suốt 7 năm vì các con cãi nhau để giành nuôi mẹ

  Tích xưa có mẹ của Mạnh Tử 3 lần chuyển nhà để tìm môi trường tốt cho con sinh sống học tập. Ngày nay cũng có một người mẹ hy sinh bán nhà để con có môi trường học tập tốt, về già tiếp tục vì giành nhau nuôi mẹ bỏ đi.

  Cụ bà 76 tuổi bỏ xứ ra đi, bán vé số dạo mưu sinh vì sợ các con cãi nhau để giành…nuôi mẹ

   

  Nhiều người hẳn đã nghe qua sự tích “Manh mẫu tam thiên”, câu chuyện về mẹ của Mạnh Tử (Triết gia nho giáo nổi tiếng, người kế nghiệp Khổng Tử) 3 lần chuyển nhà vì môi trường sống không phù hợp cho con phát triển.

  Thế nhưng ngoài đời thật, liệu có mấy “Mạnh mẫu” thực sự dám làm điều này ?

   

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Ở tuổi 76, đáng ra nhiều người đã có một cuộc sống an nhàn tuổi già bên các con, các cháu. Song với bà Trần Ngọc Linh, tuổi 76 là thời điểm bà nhọc nhằn mưu sinh, khó khăn кіếм từng bữa cơm đạm bạc giữa Sài Gòn.

   

  Cụ bà lưng còng, tay xách túi gạo và mỳ gói nặng nhọc bước ra khỏi UBND phường 27, quận Bình Thạnh khiến nhiều người nhìn thấy không khỏi xót xa. Nhà bà vốn ở Đắk Lắk nhưng đã bỏ đi từ 7 năm nay để vào TP.HCM bán vé số tự nuôi thân.

   

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Bà Linh ở địa điểm phát gạo từ thiện.

  Nói về lí do bỏ đi thì cũng thật buồn cười, các cụ già neo đờn thường do con cái không chịu nuôi hoặc không có khả năng nuôi. Thế nhưng bà Linh bỏ nhà đi lại là vì các con…giành nhau nuôi mẹ đến mức cãi nhau.

   

  Bà kể: “Tôi có mấy thằng con mà thằng nào cũng giành nuôi tôi, thế là tụi nó mâu thuẫn, đáɴʜ đập lẫn nhau. Thằng hai khá nhất, ban đầu tôi ở với thằng hai thì mấy đứa còn lại nói mẹ thiên vị. Tôi qua ở với mấy đứa kia thì thằng hai đến tận nhà mắng các em. Tôi thấy vậy buồn quá nên tự cuốn gói đi để cho anh em nó không vì tôi mà bất hoà nữa”.

   

  Vì thương các con, bà một lần bán nhà chuyển nơi ở, một lần bỏ xứ đi để con không cãi nhau nữa.

  create

  BẢO THOA / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/cu-ba-76-tuoi-phai-bo-xu-ra-di-ban-ve-so-dao-muu-sinh-suot-7-nam-vi-cac-con-cai-nhau-de-gianh-nuoi-me-218678.html

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/693749