Clip: Khoảnh khắc Thượng úy công an gi.ành gi.ật với ‘tử thần‘ cứu sống bé gái đuối nước ng.ưng th.ở

  Sau khi cứu được bé gái lên bờ nhưng toàn thân tím tái, tim ngừng đập, Thượng úy Hà Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Nga Bạch (Nga Sơn - Thanh Hóa) đã chạy đua với thời gian tìm cách cứu sống bé gái.

  Thượng úy Hà Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Nga Bạch (Nga Sơn, Thanh Hóa) cho biết, anh cùng mọi người vừa cứu sống một cháu bé 7 tuổi bị đuối nước.

  Trước đó, khoảng 10h45 ngày 1/11, sau khi tan trường, cháu N.T.N (SN 2014), ở thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa đã cùng bạn đến hồ nước trong khuôn viên công sở xã Nga Bạch chơi và hái hoa. Trong lúc chơi, cháu N. không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, bạn đi cùng đã chạy vào hội trường xã kêu cứu. Lúc này, các cán bộ của xã đang họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã nhanh chóng chạy ra hồ nước để tìm kiếm cháu bé.

  Sau khi anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch nhảy xuống hồ vớt được cháu N. lên thì cháu bé đã tím tái, ngừng thở, tim đã ngừng đập. Trong lúc nguy cấp, Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch đã tìm mọi cách để cấp cứu cho em.

   

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Clip: Thượng úy công an vác cháu bé dốc ngược xuống để cứu sống em

  Sau khi kiên trì hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực mà cháu vẫn không có biểu hiện gì, Thượng úy Hải đã nhanh chóng xốc ngược cháu bé về sau lưng chạy xung quanh sân để nước chảy ra ngoài, sau đó đưa cháu bé sang Trạm Y tế xã Nga Bạch để cấp cứu.

  Hành động kịp thời của Thượng úy công an nhanh chóng cứu cháu bé thoát khỏi 'tử thần'.

  Tại Trạm Y tế, sau 15 phút sơ, cấp cứu, cơ thể cháu N. dần ấm lại, nhịp tim đập trở lại. Sau đó, cháu N. tiếp tục được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện, sức khỏe cháu N. đã dần ổn định và đang được gia đình và các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, chữa trị.

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Chia sẻ về hành động trên, Thượng úy Hà Minh Hải cho biết, lúc đó anh cũng như nhiều người khác đều nghĩ là không thể cứu được, nhưng với suy nghĩ 'còn nước còn tát' nên anh cùng mọi người cố gắng làm hết khả năng, nhằm cứu sống cháu bé.

  create

  Vy Vy (tổng hợp) / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/khoanh-khac-thuong-uy-cong-an-gianh-giat-voi-tu-than-cuu-song-be-gai-duoi-nuoc-2262927.html

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/1245578