Ca nhiễm tăng kỷ lục vì Delta, quốc gia Đông Nam Á phải biến sân bay thành bệnh viện dã chiến chống Covid

  Số ca nhiễm tăng cao buộc quốc gia này phải dựng thêm các bệnh viện dã chiến, khi hệ thống y tế dần trở nên quá tải trầm trọng.

  Đó là những gì đang xảy ra tại Thái Lan. Theo CNN đưa tin, hôm 28/7 các tình nguyện viên tại Bangkok (Thái Lan) đã biến một nhà kho của sân bay Don Muang thành bệnh viện dã chiến 1800 giường dành cho bệnh nhân mắc Covid-19. Những bệnh nhân chuyển đến đây sẽ là nhóm có triệu chứng ít nghiêm trọng, trong bối cảnh đất nước đang đương đầu với làn sóng dịch bệnh lớn nhất từ trước đến nay.

  Quốc gia Đông Nam Á hôm 28/7 ghi nhận tới 16.533 ca nhiễm mới - một mức kỷ lục, kèm theo 133 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt là hơn 543.000 và 4397.

  Bệnh viện dã chiến tại nhà kho sân bay Don Muang

  Các bức tường sân bay được khoan đục để lắp đặt toilet. Giường được làm từ bìa các-tông, và mỗi giường có 1 chăn.

  "Đây là bệnh viện dã chiến ở cấp 1, có thể tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân có triệu chứng ít nghiêm trọng," - Rienthong Nanna, giám đốc Bệnh viện Mongkutwattana cho biết. "Nhưng nếu tình hình bệnh nhân xấu đi, họ sẽ được chuyển đến một bệnh viện dã chiến khác là Pitak Rachan (tiếng Thái, có nghĩa "Bảo vệ nhà vua")."

  Theo Rienthong, bệnh viện dã chiến ở sân bay vẫn chưa được vận hành, do cần hoàn tất các khâu chuẩn bị. Tuy nhiên việc số ca nhiễm đang tiếp tục tăng cao, sẽ cần nhiều bệnh viện dã chiến hơn nữa.

  Tỉnh duy nhất trong cả nước đến giờ chưa có F0: Chiến lược “đi trước một bước và cao hơn một mức”
  CẢNH BÁO: Bão mặt trời trong tương lai có thể huỷ diệt Internet toàn cầu, mất kết nối đến vài tháng
  Kỳ vọng về 9.000km cao tốc hàng chục tỷ USD chạy khắp đất nước; đô thị Hà Nội, TP HCM chiếm hơn 700km

  Bên cạnh đó, Rienthong và các tình nguyện viên cũng đứng ra tổ chức một buổi lễ nhỏ chào mừng sinh nhật 69 tuổi của Vua Maha Vajiralongkorn tại bệnh viện này, do tên gọi của nó là "Tai Rom Prabaramee" - có nghĩa "Dưới sự trị vì của nhà vua". 

  Việc số lượng các ca nhiễm mới tăng lên nhanh chóng do sự xuất hiện của biến chủng Delta tại thủ đô Bangkok đã khiến hệ thống y tế của thành phố chịu nhiều áp lực, trong khi chính phủ hứng chịu chỉ trích vì tiêm vaccine quá chậm trễ. Hiện tại, Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng 50 triệu người vào cuối năm nay, nhưng mới chỉ có 5,6% trên tổng số hơn 66 triệu dân được tiêm chủng đầy đủ, và 19,2% tiêm ít nhất 1 mũi.

  Nguồn: CNN

  create

  J.D / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ca-nhiem-tang-ky-luc-vi-delta-quoc-gia-dong-nam-a-phai-bien-san-bay-thanh-benh-vien-da-chien-chong-covid-162212907163518563.htm

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/1114047