Bất chấp các nỗ lực kiểm soát Covid-19, Thanh niên nhiều nước vẫn vô tư mở tiệc ‘Corona’ giữa đại dịch

  Thanh niên Đức tổ chức các bữa tiệc “corona”, và ho vào người già. Một người Tây Ban Nha dắt dê ra ngoài để lách luật phong tỏa. Những hành vi này buộc chính quyền phải mạnh tay. Hành động của những nam thanh niên này đang bị lên án mạnh mẽ

  Chưa hết, một số sinh viên đại học từ Pháp cho tới Florida cho tới Australia kéo đến bãi biển bất chấp dịch bệnh. Có những trường hợp đe dọa cảnh sát tới thực thi các lệnh cấm, theo AP.

  “Một số người coi mình là anh hùng khi phá vỡ luật lệ”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner nói. “Không, bạn rất ngu ngốc, và là mối đe dọa cho chính mình”.

  Sau nhiều ngày có một số người không ở nhà theo lệnh phong tỏa, ngày 20/3, Pháp điều lực lượng cảnh sát tới các bến tàu để ngăn không cho người dân đi tới các ngôi nhà nghỉ dưỡng ở nông thôn hay vùng biển, những nơi có thể có hệ thống y tế giới hạn.

  Ở Clichy-Sous-Bois, ngoại ô Paris, một người cắn cảnh sát đang thực thi quy định phong tỏa. Một đám đông thậm chí còn dọa nhổ vào cảnh sát tới giải tán đám đông ở thành phố đông nam Lyon, nhưng sau đó tự giải tán.

  Chính quyền cũng đóng cửa một đường đi bộ dọc sông Seine và lệnh giới nghiêm buổi tối được thành phố Nice ven Địa Trung Hải ban hành.

  100.000 cảnh sát Pháp vốn được điều động ra ngoài phố để thực thi lệnh phong tỏa đã có 1,7 triệu lượt kiểm tra trong 5 ngày qua, và phạt hơn 22.500 người, theo Bộ Nội vụ Pháp.

  Ở Lạng Sơn có một thảo nguyên hoang sơ
  Clip: Khoảnh khắc Thượng úy công an gi.ành gi.ật với ‘tử thần‘ cứu sống bé gái đuối nước ng.ưng th.ở
  “Làng” trúng số độc đắc miền Tây: Đổi đời thành đại gia nhưng làm ăn bền vững

  Bang Florida của Mỹ đóng cửa các bãi biển nổi tiếng nhất, nhiều ngày sau khi hình ảnh các sinh viên kéo tới vui chơi kỳ nghỉ xuân xuất hiện trên tivi, bất chấp dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh và làm tử vong 13.000 người trên thế giới. Australia cũng đóng cửa bãi biển Bondi nổi tiếng cũng sau khi xuất hiện các hình ảnh đám đông tụ tập.

  Cece Guida, 19 tuổi, từ New York (trên, đội mũ) đang đẩy Sam Reddick, 20 tuổi, từ Evansville, Indiana, chơi trò “chọi gà” giữa đám đông tới bãi biển Pompano ở Florida kỳ nghỉ xuân. Ảnh: AP.

  Cece Guida, 19 tuổi, từ New York (trên, đội mũ) đang đẩy Sam Reddick, 20 tuổi, từ Evansville, Indiana, chơi trò “chọi gà” giữa đám đông tới bãi biển Pompano ở Florida kỳ nghỉ xuân. Ảnh: AP.

  Thống đốc Andrew Cuomo của New York nói người 18-49 tuổi chiếm hơn một nửa số ca nhiễm của bang này. “Bạn có thể sẽ gây hại cho người nào đó mà bạn yêu thương, hoặc gây hại cho người khác một cách vô tình. Giữ khoảng cách với người khác là biện pháp có tác dụng, và bạn phải giữ khoảng cách mọi nơi”, ông Cuomo nói.

  Trên toàn thế giới, hơn 307.000 người đã nhiễm Covid-19. Đa số chỉ có triệu chứng nhẹ tới trung bình. Nhưng người già hoặc có bệnh nền có thể sẽ có triệu chứng nặng. Khoảng 92.000 người đã hồi phục, đa phần là ở Trung Quốc nơi xảy ra dịch bệnh đầu tiên.

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Ở Italy, ngay cả khi số ca tử vong đã vượt quá Trung Quốc, chính quyền vẫn phải ra sức giới hạn người dân ra ngoài hay đi thăm bạn bè.

  Thống đốc Markus Soeder của bang Bavaria phía nam Đức phàn nàn rằng có các “bữa tiệc corona, và có những người trẻ còn ho vào người già rồi hét lên ‘corona’ để đùa, và có rất nhiều nhóm người tụ tập”.

  Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha phải dùng trực thăng để tìm các nhóm người tụ tập bên ngoài, sau đó điều người tới giải tán.

  Ở vùng Catalonia phía bắc, cảnh sát đăng lên mạng xã hội trường hợp một người đàn ông xích một con dê để đi ra ngoài, rõ ràng là để lách luật, vì dắt thú

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  https://news.zing.vn/thanh-nien-nhieu-nuoc-van-mo-tiec-giua-dich-buoc-chinh-quyen-manh-tay-post1062898.html

   

  create

  Trọng Thuấn / news.zing.vn

  Nguồn: https://news.zing.vn/thanh-nien-nhieu-nuoc-van-mo-tiec-giua-dich-buoc-chinh-quyen-manh-tay-post1062898.html

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/661440