Bác sĩ trưởng khoa đang cách ly tự ý “trốn“ về nhà

  Một bác sĩ là trưởng khoa công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời đã tự ý 'trốn' khỏi nơi cách ly dành cho nhân viên y tế để về nhà khi là F1.

  Chiều 9/11, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, (Cà Mau), cho biết một bác sĩ trưởng khoa là F1 đang cách ly tại khu vực dành cho nhân viên y tế tại bệnh viện đã "trốn" về nhà.

  Theo thông tin ban đầu, trưa 8/11, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời tiếp nhận thông tin bác sĩ Hà Thanh Q. (48 tuổi, là Trưởng Khoa Liên chuyên khoa) là F1- đang cách ly tại khu vực cách ly dành riêng cho nhân viên y tế đã tự ý "trốn", rời bỏ khu cách ly.

  Theo đó, bác sĩ Q. (cư trú tại khóm 9, thị trấn Trần Văn Thời) là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân N.T.K tại Khoa Liên chuyên khoa từ ngày 28/10 đến 2/11. Sau đó, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị. Kết quả test nhanh và PCR của bệnh nhân này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/10.

  Qua quá trình truy vết, xác định yếu tố nguy cơ lây nhiễm Covid-19, bệnh viện xác định bác sĩ Hà Thanh Q. thuộc nhóm nguy cơ cao nên ra quyết định cách ly bác sĩ này cùng 7 nhân viên y tế khác của đơn vị, từ ngày 3 đến 16/11 tại khu cách ly của bệnh viện dành cho nhân viên y tế.

  Tuy nhiên, đến khoảng 10 giờ ngày 8/11, bác sĩ Q. đã tự ý bỏ nơi cách ly tập trung về nhà không báo cho bộ phận nào biết. Ngay lập tức, vụ việc được trình báo đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện cùng các đơn vị liên quan. Hiện, bác sĩ này đang được cách ly tại nhà.

  create

  Hòng Ngọc / TRÍ THỨC TRẺ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bac-si-truong-khoa-dang-cach-ly-tu-y-tron-ve-nha-8202191115447457.htm

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/1253612