5 trường hợp nghi nhiễm xuất viện, Thái Bình cách ly 309 lao động Trung Quốc

  Cùng với xác định âm tính với virus Corona và cho 5 trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm xuất viện, tỉnh Thái Bình đã tổ chức cách ly, giám sát đối với 309 lao động Trung Quốc vừa trở lại tỉnh này làm việc sau Tết nguyên đán.

  Sáng nay, 7/2, ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, sau khi được Viện Vện sinh dịch tễ TƯ xác định âm tính với virus Corona (nCoV), cả 5 bệnh nhân nghi nhiễm tại Thái Bình gồm chị Nguyễn Thị X (trú tại xã Hồng An, huyện Hưng Hà) trở về từ Vân Nam (Trung Quốc) và 4 trường nghi nhiễm khác đó gồm 2 người Vũ Hán, 1 người từ Đài Loan và 1 người từ Quảng Tây (Trung Quốc) đều đã được xuất viện, trở về nhà.

  Bên cạnh đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thái Bình cũng theo dõi, xác định 29 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm đến nay tình trạng sức khỏe bình thường, ổn định.

  Khám, kiểm tra sức khoẻ của lao động nước ngoài tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

  Cũng đến sáng, thống kê tại Thái Bình cho biết đã có 309 lao động có quốc tịch Trung Quốc trở lại làm việc tại địa phương. Toàn bộ số lao động đến từ vùng dịch này hiện đều được cách ly theo quy định, được đội ngũ y tế trên địa bàn hoặc ngay trong doanh nghiệp quản lý chặt chẽ, kết hợp với việc kiểm tra sức khỏe và chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện của dịch nCoV.

  Trước diễn biến phức tạp của nCoV, UBND tỉnh Thái Bình đã họp khẩn cấp, chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành cách ly, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe của số lao động Trung Quốc mới sang sau kỳ nghỉ Tết, kiểm soát chặt chẽ tình hình sức khỏe của khách du lịch từ những tỉnh đã công bố dịch; đồng thời giám sát y tế đối với những phụ nữ lấy chồng Trung Quốc về quê ăn tết tại Thái Bình.

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Ngành Y tế Thái Bình đã thành lập gần 20 đội cơ động phản ứng nhanh tại Sở Y tế và các bệnh viện, sẵn sàng đáp ứng nhanh với các tình huống phòng chống dịch và thu dung, điều trị khẩn cấp khi có dịch xảy ra.

  Biên phòng Thái Bình kiểm tra khách xuất nhập cảnh tại cảng Diêm Điền - Ảnh: Hoàng Long

  Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp tỉnh Thái Bình cho biết, các đoàn kiểm tra xác nhận hệ thống các bệnh viện tại Thái Bình đã sẵn sàng đáp ứng với tình huống có dịch.

  Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa, khu khám điều trị chất lượng cao Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa sẵn sàng đáp ứng từ 1000-1300 giường bệnh phục vụ công tác điều trị.

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã chuẩn bị khu cách ly, phòng cách ly, phương tiện, vật tư đáp ứng với yêu cầu điều trị cho khoảng 60 bệnh nhân nhiễm, trong đó đủ khả năng phục vụ từ 5 - 10 bệnh nhân nặng. Bệnh viện Phổi Thái Bình phải chuẩn bị phương án trở thành bệnh viện dã chiến với dung lượng 200 giường, tình huống cao điểm phải đáp ứng 500 giường.

  https://www.tienphong.vn/xa-hoi/5-truong-hop-nghi-nhiem-xuat-vien-thai-binh-cach-ly-309-lao-dong-trung-quoc-1516514.tpo

  create

  HOÀNG LONG / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/5-truong-hop-nghi-nhiem-xuat-vien-thai-binh-cach-ly-309-lao-dong-trung-quoc-1516514.tpo

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/625888