2 sản phụ t.ử von.g, 1 người ng.uy k.ịch sau khi sinh mổ ở Đà Nẵng

  Trong 1 ngày, 2 sản phụ vào Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng để sinh con, sau đó một sản phụ t.ử vo.ng, sản phụ còn lại hiện đang ng.uy kị.ch.

  Ngày 20/11, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đang làm rõ nguyên nhân khiến 2 sản phụ t.ử v.ong, 1 sản phụ ngu.y k.ịch khi vào bệnh viện sinh con.

  Thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ sáng 17/11, sản phụ V.T.N.S (SN 1987, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nhập viện Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng để chờ sinh mổ khi đang mang thai 38 tuần 3 ngày. Các bác sĩ chỉ định sinh mổ bắt thai trong trạng thái chuyển dạ, thai to, đa ối.

  Đến khoảng 11h20 cùng ngày, các bác sĩ tiến hàn.h gâ.y t.ê tủ.y sống, m.ổ lấy thai nhi.

  Bệnh viện Đà Nẵng nơi xảy ra vụ việc.

  Bệnh viện Đà Nẵng nơi xảy ra vụ việc.

   

  Tuy nhiên, đến cuối ca m.ổ, sản phụ S. bất ngờ có biểu hiện duỗi thẳng 2 chi dưới từng cơn, mạch tăng nhanh. Bệnh nhân S. được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và đến khoảng 20h cùng ngày, bệnh nhân S. t.ử vo.ng.

  Ở Lạng Sơn có một thảo nguyên hoang sơ
  Clip: Khoảnh khắc Thượng úy công an gi.ành gi.ật với ‘tử thần‘ cứu sống bé gái đuối nước ng.ưng th.ở
  “Làng” trúng số độc đắc miền Tây: Đổi đời thành đại gia nhưng làm ăn bền vững

  Trường hợp thứ 2 là chị N.T.H (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) mang thai 37 tuần 1 ngày cũng nhập viện ngày 17/11 trong tình trạng chuyển dạ vế.t m.ổ cũ. Chị H. được chuyển vào phòng m.ổ ngay.

  Sau khi gây t.ê tủ.y sống, chị H. có các triệu chứng như biểu hiện tê, đ.au vùng mông, khó chịu, bứ.t r.ứt nên các bác sĩ chuyển chị sang Bệnh viện Đà Nẵng.

  Họp báo thông tin về vụ việc

  Họp báo thông tin về vụ việc

  .

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành m.ổ lấy cháu bé ra ngoài, chuyển sản phụ H. vào Khoa Hồi sức tích cực - chố.ng đ.ộc trong tình trạng ng.uy kị.ch. Hiện bệnh viện đang tích cực c.ứu chữa cho bệnh nhân H. 2 bé sơ sinh hoàn toàn khỏe mạnh.

  Trước đó, cuối tháng 10, sản phụ L.H.P.T (SN 1987, trú quận Hải Châu) cũng nhập Bệnh viện Phụ nữ và m.ổ sinh con và t.ử v.ong với các triệu chứng tương tự.

  Sở Y tế TP Đà Nẵng đã lập đoàn kiểm tra, giám s.át, có mời các chuyên gia gây mê Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm nghiệm cùng các phòng chức năng của sở đến làm việc.

  Qua kiểm tra, việc tiếp nhận, khám và mổ cho sản phụ đều đúng quy trình, quy định. Đoàn kiểm tra tập trung nghi vấn về thuốc gây tê nên đã cho niêm phong th.uốc và lấy mẫu gửi ra Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương.

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

   

   

   

  create

  HÀ NAM / Trí Thức Trẻ

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/572121