Úc: Sử dụng giấy phép lái xe giả, tài xế nhập cư bị tước quốc tịch

  Một người nhập cư đã sử dụng giấy phép giả cấp ở nước ngoài để thi lấy bằng lái xe Úc. Khi bị phát hiện, anh ta đã bị tước Quốc tịch.

  Một người nhập cư đến Úc bằng đường biển và trở thành thường trú nhân cách đây 9 năm đã bị thu hồi quốc tịch Úc sau khi bị phát hiện sử dụng giấy phép lái xe giả để được cấp bằng lái Úc.

  Ali Haidari, 26 tuổi, được cấp Thị thực Bảo vệ Vĩnh viễn vào tháng 9 năm 2010 sau khi đến Úc bằng đường biển vào tháng 2 cùng năm.


   
  Cựu cư dân Afghanistan này nộp đơn xin quốc tịch Úc vào tháng 11 năm 2014 và được phê duyệt chỉ trong vòng hơn một tháng. Tuy nhiên, quốc tịch Úc của Ali Haidari đã bị thu hồi vào tháng 8 năm 2017 sau khi anh này bị phát hiện sử dụng giấy phép lái xe Afghanistan giả và dùng nó để lấy bằng lái xe Úc.

  Thông tin về giấy phép lái xe giả đã bị phát hiện trong cuộc phỏng vấn cập nhật danh tính của anh này với các nhân viên của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (nay là Sở Nội vụ).

  Anh Haidari, một tài xế xe tải, đã trình cho cho cơ quan chức năng giấy phép lái xe hạng nặng do Queensland cấp vào tháng 7 năm 2013. Theo lời khai báo, anh này chưa từng lái xe tải trước đó và đã thu xếp với bạn bè ở Pakistan để có trong tay tấm bằng lái xe giả mạo. Anh ta dùng tiền để lách qua quy trình cấp giấy phép thông thường, vốn yêu cầu học lý thuyết để có bằng L (Learner Licence) và bằng lái tập sự (bằng P – Probationary License) trước khi thi bằng lái xe chính thức.

  “Tôi cần việc làm,” Haidari trình bày. Anh này cũng nói thêm rằng, sau khi rời trung tâm giam giữ, anh ta đi xin việc nhưng đều vấp phải yêu cầu phải có xe và giấy phép lái xe.

  Mời bạn thân tới nhà chơi, ai ngờ người phụ nữ đáng thương mất cả tình lẫn tiền, tay trắng ra đi
  Midu khoe nhan sắc cận mặt xinh như mộng, ‘cô giáo không tuổi nhà người ta‘ quả là đây
  Thương chú chó nhỏ bị bỏ đói bên gốc cây, anh xe ôm tốt bụng dừng lại, mua sữa cho uống

  Khi được hỏi liệu giấy phép lái xe Afghanistan của anh ta có phải là thật hay không, anh ta cũng trả lời “Không.”

  Tuần trước, Tòa Phúc Thẩm Hành Chính đã hủy bỏ đơn của Haidari để xem xét quyết định thu hồi quốc tịch Úc của anh ta trên cơ sở anh ta không có tư cách tốt.

  Trong phiên điều trần kháng cáo chống lại quyết định của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, đại diện của Haidari đã phát biểu trước Tòa Phúc Thẩm Hành Chính, cho biết anh này đã thông tin đến cho Bộ Giao thông Vận tải và Đường Chính Queensland vào tháng 6 năm 2017 (trước cuộc phỏng vấn danh tính) về việc sử dụng tài liệu “không xác thực” trong quá trình thi lấy giấy phép lái xe. Người đại diện cho biết Bộ này đã không thực hiện bất kỳ hành động nào ngăn chặn Haidari, và còn gia hạn giấy phép kinh doanh dịch vụ kéo xe tải của anh này.

  Haidari cũng nói rằng tại thời điểm anh ta cung cấp giấy phép gian lận cho Bộ Giao thông Vận tải và Đường Chính Queensland, anh ta không biết đó là giấy phép giả, và thừa nhận chỉ đến khi một số giấy phép lái xe trong cộng đồng Hazara bị phát hiện là giả mạo, anh ta mới “bắt đầu nghĩ rằng giấy phép của mình có lẽ cũng không phải là thật.”

  Phát hiện t.hi th.ể lõ.a th.ể, trên bắp tay có hình xăm trên sông Bảo Định
  Nữ sinh năm 4 sinh con ngay trong ký túc xá, bạn học đỡ đẻ hộ, tiết lộ bí mật ai cũng shock
  Thuỷ Tiên quê miền Tây viết tâm thư gửi antifan: “Chỉ vì mình đi giúp người mà các bạn cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội họ quá“

  Giấy phép lái xe giả mạo được đệ trình chủ tâm & có mục đích Tuy nhiên, Toà chỉ rõ cách dùng từ về việc xuất trình tài liệu cho Bộ Giao thông Vận tải và Đường Chính Queensland của Haidari như sau “giấy phép lái xe có thể không phải là giấy tờ hợp pháp.” Toà cho biết Haidari đã chủ tâm và cố tình đệ trình giấy phép lái xe giả.

  “Với sự thiếu trung thực của mình, anh ta đã liều lĩnh tạo mối nguy cho những người tham gia giao thông khác và chính mình, ông Roger Maguire, Thành viên Tòa Phúc Thẩm Hành Chính, phát biểu. Ông này cho biết Haidari có lịch sử coi thường pháp luật mỗi khi anh ta cho rằng mình có thể lách luật, nói rằng anh này đã đến Úc bằng cách vượt qua Pakistan, Malaysia and Indonesia “mà không hề xuất trình hộ chiếu hay giấy tờ du lịch hợp pháp.”

  “Do đó, không có gì ngạc nhiên khi anh Haidari là chủ mưu của việc thu xếp làm giả một tài liệu khác,” ông Maguire nhận định. Ông Maguire đã bác bỏ đơn kháng cáo, cho biết Haidari đã chối bỏ hành vi của mình khi bị bắt.

  create

  alouc.com

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/482026