Gã đàn ông vác d.ao xông vào trường tiểu học đ.âm ch.ém loạn xạ làm 8 học sinh th.iệt m.ạng

  Gã đàn ông 40 tuổi bị cảnh sát bắt giữ sau khi xông vào một trường tiểu học ở miền trung Trung Quốc và đ.âm ch.ém lo.ạn x.ạ, khiến 8 học sinh th.iệt m.ạng.

  Loading...

  H.iện tr.ường vụ á.n m.ạng th.ương tâm sáng 2/9. Ảnh: Miaopai

  H.iện tr.ường vụ á.n m.ạng th.ươngtâm sáng 2/9. Ảnh: Miaopai

  Khoảng 8h sáng 2/9, nghi phạm xông vào trường tiểu học Chaotangpo, thị trấn Baiyangping, tỉnh Hồ Bắc và bất ngờ đ.âm ch.ém l.oạn x.ạ, khiến 8 học sinh t.ử v.ong và 2 em bị th.ương. Vụ việc xảy ra trong ngày đầu tiên của năm học mới.

  Nghi phạm được xác định là một người đàn ông địa phương họ Yu. Ông  ta bị bắt ngay tại h.iện tr.ường. Người phát ngôn của Bệnh viện Trung ương Enshi xác nhận các học sinh bị th.ương đang được điều trị tại đây.

  Theo một số người dân địa phương, Yu từng đi tù, và “có vấn đề về th.ần ki.nh”.

  Trung Quốc ghi nhận nhiều vụ t.ấn c.ông bằng d.ao vào học sinh, thường vì mục đích tr.ả th.ù hoặc b.ất m.ãn với xã hội.

  Đầu năm nay, 2 học sinh th.iệt m.ạng trong vụ tấ.n c.ông tại một trường học ở Baijiaping, tỉnh Hồ Nam và vào tháng 1, một bảo vệ ở Bắc Kinh bị giam giữ trong một vụ t.ấn cô.ng bằng búa khiến 20 học sinh bị th.ương.

  Vào tháng 4 năm ngoái, 9 người th.iệt m.ạng và hơn chục người bị th.ương bên ngoài một trường trung học ở tỉnh Thiểm Tây khi kẻ t.ấn c.ông được cho là học sinh cũ của trường này tìm cách trả thù người đã b.ắt n.ạt hắn ta năm xưa.

  create

  Thiên Ân / saostar.vn