Đang phát biểu về đại dịch toàn cầu, Tổng giám đốc WHO bất ngờ ho sặc khiến cả khán phòng giật mình... nín thở

  'Đừng lo, không phải Corona đâu' - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus ngay lập tức trấn an mọi người trong khán phòng.

  Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra là một trong những tâm điểm được dư luận toàn cầu chú ý vào thời điểm này. Trước những diễn biến phức tạp ấy, các cơ quan truyền thông liên tục cập nhật tình hình cũng như khuyến cáo người dân cách chủ động phòng bệnh.

  Ngoài những thông tin về dịch bệnh trong nước, người dân còn dành sự quan tâm đến tình hình chung trên thế giới, đặc biệt lựa chọn những thông tin đến từ Tổ chức Y tế thế giới WHO.

  Mới đây, trong một cuộc họp do ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc WHO chủ trì, khi đang nói về việc người dân có thể tìm kiếm những thông tin đáng tin cậy từ nguồn nào, ở đâu thì người đàn ông này bất ngờ ho sặc một tiếng. Cả khán phòng im lặng nín thở…

  Người điều hành WHO bất ngờ ho sặc...

  Người điều hành WHO bất ngờ ho sặc...

  Ngay lập lức, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus mỉm cười trấn an mọi người: 'Đừng lo, không phải Corona đâu'. Những thành viên có mặt trong khán phòng hôm ấy bật cười thành tiếng, một phút nào đó, họ có được khoảnh khắc thư giãn giữa tâm dịch đang hoành hành.

  Ông uống một ngụm nước trước khi tiếp tục bài phát biểu của mình.

  Ông uống một ngụm nước trước khi tiếp tục bài phát biểu của mình.

  Cả hội trường đã có một tràng cười trước sự hài hước của vị Tổng giám đốc WHO.

  Cả hội trường đã có một tràng cười trước sự hài hước của vị Tổng giám đốc WHO.

  Trước đó, Nghị viện Hàn Quốc đưa ra sáng kiến 'thả tim' nhằm hạn chế mắc virus Corona. Theo đó, thay vì bắt tay nhau khi gặp gỡ, mọi người sẽ dùng ký hiệu 'thả tim' để thông báo đến người đối diện một cách thân thiện và vui vẻ.

  Clip: Tổng giám đốc WHO bất ngờ ho sặc trong cuộc họp quốc tế

   

  Tính đến cuối ngày 4-2, số người chết do nhiễm virus corona ở tỉnh Hồ Bắc đã tăng thêm 65 người, nâng số người tử vong ở tỉnh này lên 479 người, toàn Trung Quốc là 491 người và thế giới là 492 người (trường hợp ngoài Trung Quốc theo ghi nhận có 1 ở Philippines).

  Đồng thời có thêm 3.156 trường hợp nhiễm bệnh mới được phát hiện ở tỉnh Hồ Bắc, bao gồm gần 2.000 ca mới tại thành phố Vũ Hán, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở tỉnh này lên 16.678 người.

  Như vậy, tổng số ca nhiễm virus corona mới tại Trung Quốc tính đến cuối ngày 4-2 là 23.648 ca, toàn thế giới là 23.858 ca. Số người hồi phục và được cho xuất viện là 757 người.

  http://gioitre.baodatviet.vn/dang-phat-bieu-ve-dai-dich-toan-cau-tong-giam-doc-who-bat-ngo-ho-sac-khien-ca-khan-phong-giat-minh-ngo-ngac-1755182.html

  create

  Sóc nâu / Baodatviet.vn