Vợ ngã khuỵu, kh.óc ng.ất giữa sân tòa khi nghe chồng bị tuyên án tử

  Kết thúc phiên tòa nghe chồng nhận mức á.n t.ử h.ình, chị L. gục ngã giữa sân tòa khóc ng.ất, đ.au xót.

  Ngày 10/10, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Dềnh Song Chò (SN 1987, trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất m.a t.úy.

  Nhận được thông báo của tòa án nên từ sáng sớm, vợ của Chò là Hạ Y. L. đã bắt xe đưa con con nhỏ xuống để được gặp cha. Kể từ ngày bị bắt đã 4 tháng trôi qua nhưng L. và con chưa được gặp chồng. Khi thấy chồng được công an dẫn đến phiên tòa, L. bật khóc.

  Được biết, từ giữa tháng 5/2019, Chò gặp Xồng Xông Xềnh (người Lào) trong một lần đi chợ ở Cửa Khẩu. Cả hai làm quen và cho nhau số điện thoại để liên lạc.

  Ngày 13/6, Xêng gọi điện thuê Chò mang 12kg m.a t.úy đá đi bán cho người đàn ông tên Tuấn ở TP.Vinh (Nghệ An) với giá 160.000USD. Sau khi phi vụ thành công Xềnh sẽ trả tiền công cho Chò 5.000USD.

  Bị cáo Chò tại phiên tòa.

  Giá lợn hơi “chạm đáy“ sau gần 2 năm, bán 1 con lợn người dân lỗ 2 triệu đồng
  Lạng Sơn l.ạnh giá, đỉnh Mẫu Sơn xuống thấp chỉ 8,8 độ C

  Được Chò đồng ý, Tuấn lập tức gọi điện hẹn Chò gặp nhau tại Quảng trường Hồ Chí Minh để nhận mặt. Ngay sau đó, Chò đã đi xe máy từ nhà xuống TP. Vinh gặp Tuấn và thông báo chính là người đã được Xềnh thuê đi giao m.a t.úy và nhận tiền về.

  Sau cuộc nói chuyện, Chò tiếp tục chạy xe máy về xã Thanh Thủy (Thanh Chương, Nghệ An) rồi chờ ở đây theo chỉ dẫn của Xềnh. Trưa 14/6, Xềnh gọi Chò đến cửa khẩu để nhận m.a t.úy. Tại đây, Chò gặp 2 người Lào không quen biết và được 2 người này đưa cho 1 ba lô vải, bên trong có 12kg m.a t.úy đ.á.

  Chò có nhiệm vụ đưa số hàng này giao cho Tuấn và lấy số tiền 160.000USD về.

  Khoảng 12h50 ngày 14/6, khi Chò chở m.a t.úy đến khu vực Khe Mừ (xã Thanh Thủy) thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả t.ang.

  Lạng Sơn: Làng của người Tày, nhà cùng xây một hướng, người cùng chung một họ, trai gái vẫn lấy được nhau
  Lạng Sơn: Bắt nhóm đối tượng làm “dịch vụ vượt biên“
  Đi lạc vào khu vườn hơn 2.000 gốc của ông “vua“ hoa hồng xứ Lạng

  Tại phiên tòa hôm nay, Chò đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm t.ội của mình. Giải thích về việc biết chở thuê m.a t.úy là ph.ạm ph.áp nhưng vẫn làm, Chò cho biết do hoàn cảnh khó khăn và thiếu hiểu biết pháp luật. Khi nghe Xềnh nói mức tiền công lớn 5000USD nên đã làm l.iều.

  Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên ph.ạt bị cáo Dềnh Song Chò án t.ử hì.nh về tội Mua bán trái phép chất m.a t.úy.

  Kết thúc phiên tòa, chị L. khóc nức nở chạy theo chồng ra xe nhưng không kịp. Khi chồng bị công an dẫn lên xe đưa về tr.ại gi.am, L. ngã khuỵu giữa sân tòa mà khóc.