Ví vợ là virus Corona, bị công an nhắc nhở

  Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện chín trường hợp tung tin không chính xá.c liên quan tới virus Vũ hán (nCoV). Đây là thông tin được Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, đưa ra trong chiều 10-2. Trong đó một người ví vợ mình là virus.

  Theo đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã x.ử ph.ạt hai trường hợp, củng cố hồ sơ năm trường hợp, buộc gỡ thông tin không chính xác và đang tr.uy tì.m hai trường hợp còn lại.

  Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook đăng thông tin không đúng liên quan đến virus Corona. Ảnh: CA

  Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook đăng thông tin không đúng liên quan đến virus Corona. Ảnh: CA

  Đại tá Dương cho hay Công an tỉnh Quảng Ngãi phạt hành chính Trần Văn Danh (24 tuổi, ngụ huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (26 tuổi, ngụ huyện Bình Sơn), mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

  Trước đó, ngày 31-1, bà Linh đã đăng thông tin không chí.nh xá.c liên quan đến virus nCoV khiến dư luận hoang mang. Cụ thể, bà Linh đăng “1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch  Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha”.

  Ngày 7-2, tài khoản Danh Ryker đăng dòng trạng thái “Welcom Anh corona đã đến với Lý Sơn”, tiến hành đi.ều tr.a, công an xá.c định chủ tài khoản Facebook này là Trần Văn Danh.

  Dòng trạng thái trên tài khoản Facebook Danh Ryker. Ảnh: CA

  Dòng trạng thái trên tài khoản Facebook Danh Ryker. Ảnh: CA

  Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã nhắc nhở một trường hợp đăng thông tin ví vợ mình là virus nCoV.

  Được biết tính đến chiều 10-2, tỉnh Quảng ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus nCoV và đang cách ly theo dõi 242 lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp.

  create

  THANH NHẬT / plo.vn