Chiêu ‘dị‘ qua mặt cảnh sát Anh của phụ nữ Việt trong ‘đế chế c ần s a‘ triệu đô

  Trong cả 3 lần bị giới chức Anh b ắt, người phụ nữ Việt này đều sử dụng một mánh khóe được kẻ cầm đầu băng nhóm mách nước, hòng che đậy việc liên quan đến đế chế c ần s a triệu đô.

  Kim Thien Tran, 30 tuổi, là một trong số những người bị cảnh s át hạt Lancashire, Anh b ắt giữ trong cuộc truy quét Renard hồi tháng 3/2018, Daily Mail cho hay.

  Kim Thien Tran

  Trong đợt truy quét đó, cảnh sát Anh đột nhập vào một ngôi nhà trên đại lộ Webster, vùng Merseyside và bắt giữ 6 thành viên một băng nhóm m a t úy điều hành nhiều trang trại c ần s a ở thành phố cảng Liverpool, Anh.

  Kim lần đầu tiên tới Anh tr ái phép vào năm 2017 trên một chiếc xe tải vào thị trấn Milton Keynes, hạt Buckinghamshire. Khi bị b ắt, Kim khai với cơ quan di trú rằng mình mới 16 tuổi và là nạn nhân của nhóm t ội ph ạm b uôn người, Sunday Times cho hay.

  Quan chức di trú Anh gửi Kim vào một nhà chăm sóc nhưng người phụ nữ này đã bỏ trốn và gia nhập băng nhóm ở thị trấn Bootle, vùng Merseyside

  Giá lợn hơi “chạm đáy“ sau gần 2 năm, bán 1 con lợn người dân lỗ 2 triệu đồng
  Lạng Sơn l.ạnh giá, đỉnh Mẫu Sơn xuống thấp chỉ 8,8 độ C

  Khi bị bắt lần thứ hai trong cuộc truy quét Renard, Kim tiếp tục khai mình là n ạn nhân của nạn b uôn người và mới 16 tuổi.

  Phân tích dấu vân tay ban đầu ủng hộ câu chuyện mà Kim dựng lên rằng mình bị đưa khỏi một nhà chăm sóc ở thị trấn Milton Keynes. Tuy nhiên, trung sĩ Stuart Peall, trưởng nhóm điều tra hạt Lancashire, tỏ ra nghi ngờ Kim.

  "Tôi nghĩ cô ấy phải 18 tuổi chứ không phải 16 như khai nhận nhưng tôi không có đủ thời gian để xác minh", trung sĩ Peall cho biết.

  Cảnh sát sau đó trả Kim về nhà chăm sóc nhưng ngựa quen đường cũ, người phụ nữ này tiếp tục trốn khỏi đây chỉ chưa đầy 8 tiếng sau khi được trả về.
  "Điều đó khiến chúng tôi nổi điên. Bạn không thể giả làm một đứa trẻ và trốn đi hết lần này đến lần khác như vậy", Peall nói.

  Lạng Sơn: Làng của người Tày, nhà cùng xây một hướng, người cùng chung một họ, trai gái vẫn lấy được nhau
  Lạng Sơn: Bắt nhóm đối tượng làm “dịch vụ vượt biên“
  Đi lạc vào khu vườn hơn 2.000 gốc của ông “vua“ hoa hồng xứ Lạng

  Một cuộc điều tra sau vụ tr uy qu ét m a t úy ở thị trấn Bootle giúp cảnh sát phát hiện sự thật về Kim. Họ tìm thấy tài khoản Facebook của người phụ nữ này và thông qua ngày tháng năm sinh trên đó họ nhận ra Kim 30 tuổi thay vì 16. Trên Facebook cá nhân của Kim còn có hình ảnh 2 con của cô ta.

  Kim bị b ắt trong một căn hộ ở thị trấn Blackpool khi cảnh sát Anh lần dấu thành công. Lần này, câu chuyện Kim dựng lên không còn tác dụng.


  Kim Thien Tran là một mắt xích trong "đế chế c ần s a" triệu đô ở Anh

  Cảnh sát Anh cho biết băng nhóm m a t úy mà Kim có liên quan thường đóng giả làm một gia đình để lừa thuê nhà. Khi có được chìa khóa, nhóm t ội phạm biến nơi đây thành một trang trại c ần s a triệu "đô".

  Theo Daily Mail, ngoài ngôi nhà bị tr uy qu ét hồi tháng 3/2018, nhóm t ội ph ạm còn có 21 cơ sở khác. Khoảng 16 nghi phạm bị b ắt và những lời khai rằng họ là n ạn nh ân của t ội phạm buôn người đều bị cảnh sát bác bỏ.

  Cảnh sát biết được Jack Nguyen, kẻ cầm đầu băng nhóm m a t úy, đã dặn các thành viên trong nhóm khi bị b ắt nên khai như vậy để thoát vòng lao lý. Tại Anh, một đạo luật về nô lệ hiện đại cho phép nghi phạm thoát t ội nếu họ là trẻ em bị  b uôn bán tr ái phép.

  Tuy nhiên, nhóm t ội phạm m a tú y vẫn bị b ắt và chịu hình phạt theo luật pháp xứ sở sương mù. Kim chịu án t ù 2 năm 4 tháng sau khi thừa nhận việc sản xuất và cung cấp cần sa tại Anh.

  create

  PV / Dân Việt

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/481843