Cảnh sát Anh công bố quy trình nhận d ạng 39 th i th ể trong xe tải đông lạnh: Điều tra hơn 500 t ang v ật

  Theo cảnh sát Anh, 39 n ạn nh ân có vẻ đều mang theo túi, bên trong đựng giấy tờ, quần áo và một số đồ dùng cá nhân. Hơn 500 t ang v ật, gồm điện thoại di động đang được điều tra.

  Quy trình nhận dạng theo sinh trắc học

  Toàn bộ 39 th i th ể tìm thấy trong chiếc xe tải hiện đã được chuyển từ cảng Tilbury tới bệnh viện Broomfield ở thành phố Đông Bắc Anh - Chelmsford.

  Quy trình nhận dạng n ạn nh ân và xuất xứ của họ đang được tiến hành. Quá trình này diễn ra song song với công tác điều tra - cảnh sát Essex (Anh) nhận dạng các th i th ể, đồng thời bảo vệ các bằng chứng ph áp y nhằm tìm lại công lý cho các n ạn nh ân và thân nhân của họ.

  Theo thông tin đăng tải trên trang web của cảnh sát khu vực Essex, quy trình nhận d ạng mà họ áp dụng là quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế, được biết tới với tên gọi INTERPOL Disaster Victim Identification Standards (Tiêu chuẩn Nhận dạng n ạn nh ân Th ảm h ọa INTERPOL).

  Nhận dạng n ạn nh ân Th ảm h ọa (DVI) là khái niệm được quốc tế công nhận về các quy trình và tiến trình khôi phục, nhận dạ ng những người đã mất và những phần c ơ th ể trong nhiều vụ tai n ạn ch ết người.

  Trong quy trình này, thông tin trước khi t ử v ong và sau khi t ử vo ng sẽ được kết hợp để tiến tới nhận dạng bằng các phương pháp khoa học. Các n ạn nh ân được nhận dạng bằng ít nhất một trong số các phương pháp nhận d ạng cơ bản gồm so sánh răng, dấu v ân t ay và DNA.

  Thêm 46 ca mắc Covid-19 liên quan “ổ dịch phức tạp“ trong công ty thủy sản
  Lạng Sơn: Bắt nhóm đối tượng làm “dịch vụ vượt biên“

  Ngoài ra, các đặc điểm nhận d ạng như hình x ăm và sẹ o cũng được xem xét. Các thông tin bổ trợ khác có thể là trang sức, quần áo, tài sản.

  Khi quá trình nhận d ạng sơ bộ được hoàn thành, các chuyên viên liên lạc sẽ được triển khai để hỗ trợ các gia đình.

  Hơn 500 t ang v ật đang được lưu giữ, điều tra

  Cảnh sát Essex nhấn mạnh: Mỗi n ạn nh ân là một hi ện tr ường ph áp y và các chuyên viên đang cẩn thận xử lý tất cả những tài sản tìm thấy cùng n ạn nh ân và bên trong xe tải.

  Giá lợn hơi “chạm đáy“ sau gần 2 năm, bán 1 con lợn người dân lỗ 2 triệu đồng
  Lạng Sơn l.ạnh giá, đỉnh Mẫu Sơn xuống thấp chỉ 8,8 độ C

  Theo thông tin từ phía cảnh sát, có 39 n ạn nh ân và mỗi người có vẻ đều mang theo một chiếc túi, bên trong đựng giấy tờ, quần áo và một số đồ dùng cá nhân khác.

  Tính đến thời điểm hiện tại, phía cảnh sát đã thu giữ hơn 500 tang vật, bao gồm điện thoại di động. Thông tin khai thác được từ điện thoại di động sẽ là bằng chứng quan trọng để nhận dạng n ạn nh ân, và hỗ trợ mở rộng quá trình điều tra.

  Quá trình này được thực hiện dưới sự phối hợp giữa cảnh sát Essex và Chuyên viên điều tra cái ch ết bất thường Caroline Beasley-Murray. Cả hai bên đều cam kết sẽ làm việc một cách nhanh nhất có thể để nhận dạng các n ạn nh ân và trao trả họ về với gia đình. Cảnh sát Essex cho hay, họ không thể dự đoán được quá trình này sẽ kéo dài bao lâu.

  Thanh tra trưởng Martin Pasmore nói: "Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để tìm hiểu xem 39 n ạn nh ân trong t ai n ạn th ảm kh ốc này đã t ử vo ng như thế nào và xác định tất cả những người có liên quan".

  Lạng Sơn: Làng của người Tày, nhà cùng xây một hướng, người cùng chung một họ, trai gái vẫn lấy được nhau
  Lạng Sơn: Bắt nhóm đối tượng làm “dịch vụ vượt biên“
  Đi lạc vào khu vườn hơn 2.000 gốc của ông “vua“ hoa hồng xứ Lạng

  "Chúng tôi đề nghị bất cứ ai có thông tin có thể giúp chúng tôi trong quá trình nhận d ạng lộ diện. Nếu các bạn xuất hiện, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp các bạn vượt qua quá trình này và x ác định xem liệu người thân của các bạn có liên quan tới tai nạn này hay không".

  "Có thể là cả những người đang ở đây bất hợp ph áp và họ muốn lộ diện để cung cấp thông tin hoặc vì lo lắng, đặc biệt nếu bạn nghĩ rằng người thân của các bạn có thể có liên quan".

  "Chúng tôi hiểu rằng một số người có thể s ợ h ãi nhưng tôi hy vọng mọi người có thể tin tưởng vào tôi. Cảnh sát Essex sẽ không có bất cứ hành động nào ch ống lại bạn".

  Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Bộ Ngoại giao đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.Trung Quốc còn một quân bài lợi h ại trong th ương ch iến khiến các "ông lớn" của Mỹ lo ngại

  create

  Thi Anh / Trí Thức Trẻ

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/557193