Liên tục 4 ca mắc Covid-19 là du học sinh, Bộ GD&ĐT lập tức đưa ra khuyến cáo quan trọng

  Bộ GD-ĐT vừa có thông báo tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài (lưu học sinh) về việc tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

  Trước tình hình các ca lây nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Bộ GD&ĐT khuyến cáo du học sinh nên cân nhắc việc về nước vào thời điểm này.

  Trường hợp thật sự cần thiết phải trở về Việt Nam, lưu học sinh phải trung thực thực hiện các yêu cầu khai báo y tế, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của Việt Nam. Nếu có dấu hiệu bị, sốt, ho, khó thở, lưu học sinh cần chủ động cách ly và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

  Bộ GD-ĐT khuyến cáo các lưu học sinh đang ở nước ngoài cần thực hiện các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối tuyệt đối quy tắc  phòng chống Covid-19 của các cơ quan chức năng nước sở tại và bám sát các nội dung khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

  Cộng đồng lưu học sinh tại nước ngoài cần bình tĩnh, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ thông tin về cách phòng chống dịch. Không bị tuyên truyền hoặc truyền bá những thông tin chưa được kiểm chứng, nên ở trong nhà và không di chuyển đến những nơi công cộng nếu không thực sự cần thiết.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Nếu cần sự hỗ trợ giúp đỡ, lưu học sinh có thể liên hệ với cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại hoặc gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân ở nước ngoài (+84)981.84.84.84 để được trợ giúp, tư vấn.

  Về phía Bộ GD-ĐT Việt Nam, lưu học sinh có thể liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế, địa chỉ 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội; điện thoại (+84) 2438695144 hoặc (+84) 365127407, email: [email protected] để được trợ giúp.

  Từ ngày 6/3 đến 20/3, Việt Nam đã công bố thêm 69 ca nhiễm mới (từ BN17 đến BN85). Riêng ngày 19/3 công bố 9 ca mới, đều là người từ nước ngoài trở về, trong đó có 4 du học sinh đến từ Anh.

  Thông tin về 4 du học sinh nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố tối 19/3:

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Bệnh nhân (BN) thứ 77 là nữ, 25 tuổi, địa chỉ ở P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội; là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/3 trên chuyến bay QR976. Hiện tại, BN đang được cách ly tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

  BN thứ 78 là nam, 22 tuổi, địa chỉ ở Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội; là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/3 trên chuyến bay EK394. Hiện tại, BN đang được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

  BN thứ 84 là nam, 21 tuổi, địa chỉ ở Q.Đống Đa, Hà Nội; là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/3 trên chuyến bay VN0054.

  BN thứ 85 là nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Q.Ba Đình, Hà Nội; là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/3 trên chuyến bay VN0054. Hiện tại, BN đang được cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

  create

  Sóc nâu (tổng hợp) / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/lien-tuc-4-ca-mac-covid-19-la-du-hoc-sinh-bo-gddt-lap-tuc-dua-ra-khuyen-cao-quan-trong-1796774.html

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/659746

  Danh sách 25 tỉnh, thành ‘vùng xanh‘ thông báo cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

  Danh sách 25 tỉnh, thành ‘vùng xanh‘ thông báo cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

  timer29/09/2021

  Hầu hết các tỉnh cho học sinh tới trường học trực tiếp là các tỉnh thành phía Bắc trừ Hà Nội, Hưng Yên và Hà Nam. Còn lại các tỉnh phía Nam vẫn duy trì cho học trực tuyến kết hợp với học qua truyền hình.

  Hai chị em gái hiếu thảo gác lại ước mơ đại học kiếm tiền chữa bệnh cho cha

  Hai chị em gái hiếu thảo gác lại ước mơ đại học kiếm tiền chữa bệnh cho cha

  timer09/09/2021

  Đến cái bàn học cho con, bà Vinh cũng tằn tiện trong cả giấc mơ... vì gia đình khánh kiệt. Nhìn 2 cô con gái gác lại giảng đường đại học, bươn trải kiếm tiền chữa bệnh cho cha, bà Vinh đau lòng lắm!

  Tin vui: Học sinh tiểu học chính thức được miễn đóng học phí bắt đầu từ ngày 1/7, học sinh ngoài cơ sở công lập được hỗ trợ học phí

  Tin vui: Học sinh tiểu học chính thức được miễn đóng học phí bắt đầu từ ngày 1/7, học sinh ngoài cơ sở công lập được hỗ trợ học phí

  timer01/07/2020

  Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Theo đó, học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục công lập không phải đóng học phí.

  Choáng trước cảnh hàng trăm học sinh một trường cấp 3 ngồi bệt dưới đất làm bài kiểm tra

  Choáng trước cảnh hàng trăm học sinh một trường cấp 3 ngồi bệt dưới đất làm bài kiểm tra

  timer30/06/2020

  Tuy ngăn chặn được tình trạng quay cóp nhưng hình thức kiểm tra này cũng khiến nhiều người hoang mang khi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thí sinh và làm nhọc công sức giám thị.