Chàng trai dành cả thanh xuân đi 60/63 tỉnh thành: Lãi nhất là kiếm được cô người yêu xinh như hoa

  Nguyễn Thanh (SN 1992, ở Bắc Cạn) gọi chuyến đi 60 tỉnh thành của mình là chuyến đi của ước mơ, bởi anh đã ấp ủ dự định này từ rất lâu rồi.

  Mới đây, bộ ảnh một chàng trai trẻ dành cả thanh xuân của mình để khám phá mọi miền Tổ quốc đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người. Nguyễn Thanh cho biết 'tuổi trẻ của mình chỉ để đội mũ, chụp ảnh và check-in'. Hiện tại, chàng trai quê Bắc Cạn đã đặt chân đến 60/63 tỉnh thành khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

  27 tuổi - chàng trai trẻ đã khám phá 60/63 tỉnh thành của cả nước.

  27 tuổi - chàng trai trẻ đã khám phá 60/63 tỉnh thành của cả nước.

  Thanh có niềm đam mê với du lịch từ nhỏ. Tuy nhiên trong thời gian đi học, anh chàng chỉ có cơ hội đi đây đi đó vài nơi ở các tỉnh phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn. Sau này khi theo đuổi công việc chụp ảnh, designer đã khiến 9X có thêm cơ hội được đi nhiều nơi, làm những gì mình thích.

  Vào hè năm 2018, Thanh đã quyết định thực hiện chuyến đi của ước mơ, 'mình gọi nó là chuyến đi của ước mơ, vì nó ấp ủ trong mình đã rất lâu rồi'.

  Năm 2018, chàng trai bắt đầu chuyến hành trình của mình.

  Năm 2018, chàng trai bắt đầu chuyến hành trình của mình.

  Vậy là Thanh cùng 1 người bạn quyết định hành trình trên chiếc xe máy cà tàng, thêm chiếc máy ảnh và vài phụ kiện linh tinh chạy xe từ Bắc vào Nam. Khi đi, Thanh chạy theo đường mòn Hồ Chí Minh để khám phá những cung đường mà ngày xưa ông cha ta đã chiến đấu hi sinh để bảo vệ đất nước, lúc quay trở về chạy dọc ven biển, ngắm bình minh và ghé những làng chài nhỏ.

  Lạng Sơn: Vận chuyển 6 tạ nấm Lim và Linh Chi, bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng phát hiện
  Văn Lãng: Điều chỉnh thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện và dỡ bỏ phong toả Khu 3 thị trấn Na Sầm
  5 công nhân khu công nghiệp mắc Covid-19, Hà Nam họp khẩn lúc 0 giờ

  'Mỗi địa điểm mình đi qua đều có một dấu ấn riêng, miền Tây sông nước, bờ biển cát trắng, những con người mới, món ăn mới, cuộc sống mới… Trên hành trình khám phá mọi thứ với mình đều đẹp và ấn tượng hết. Tuy nhiên có 1 địa điểm khiến mình đã gặp được người con gái mình yêu đến tận bây giờ đó chính là Nha Trang', Thanh chia sẻ.

  Nguyễn Thanh kể lại chuyến hành trình của mình tại Nha Trang: 'Khó khăn nhất là bọn mình phải đi đêm, băng rừng và đi trên cồn cát. Quãng đường từ Đầm Môn vào Mũi Đôi khoảng 12km. Mỗi người 1 cái đèn pin rồi cứ thế theo chân người dẫn đường di chuyển. Vì đi trên cát nên rất mệt, lại đi trong đêm nên cứ 10 phút lại dừng nghỉ lấy sức để đi tiếp, mà trên lưng mỗi người phải cõng thêm đồ ăn, nước uống… Khoảng 21h30 bọn mình đến được nơi cắm lều ngủ qua đêm. Tuy nhiên, một người trong đoàn bị lạc nên bọn mình phải quay lại tìm. Rất may mắn cũng tìm ra được'.

  Trong khi đi khám phá và check-in Mũi Cực Đông, Thanh đã quen 1 cô gái đã khiến anh bị chết đứng từ ánh mắt và nụ cười đầu tiên. Mỗi khi nhớ lại, Thanh vẫn trêu người yêu mình: 'Oan gia ngõ hẹp thế nào mà lại gặp được người bạn đời của mình ở nơi tận cùng của trái đất'.

  Trong chuyến hành trình này, Thanh đã gặp người con gái mà anh thương.

  Trong chuyến hành trình này, Thanh đã gặp người con gái mà anh thương.

  Người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm đỗ đại học trong tiếc nuối
  Từ nay đến cuối năm sẽ có 3-4 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền nước ta
  Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con “bắt sóng 3G” học online

  Chàng trai 27 tuổi quan niệm, tuổi trẻ chỉ đến một lần, hãy thực hiện nó trước khi đã già. Vì vậy dù làm công việc gì, khi Thanh đã tiết kiệm đủ và đủ quyết tâm thì chàng trai sẽ cố gắng thực hiện nó bằng được.

  Mỗi con người, mỗi vùng miền đều có một nét văn hoá riêng, mỗi chuyến đi, hay những câu chuyện mà Thanh gặp được đều là những bài học quý giá mà chắc chắn ở cuộc sống bình thường, anh chàng không thể nào biết.

  'Trong những khó khăn trên hành trình, mình gặp được những con người tốt bụng, họ giúp đỡ mình rất nhiệt tình. Mỗi thứ mình trải nghiệm qua đều chắt góp từng tí, học hỏi rút kinh nghiệm từng tí, lấy nó làm hành trang cho mình sau này trên đường đời'.

  Chàng trai quen được rất nhiều người bạn tốt sau chuyến đi này.

  Chàng trai quen được rất nhiều người bạn tốt sau chuyến đi này.

  Tỉnh duy nhất trong cả nước đến giờ chưa có F0: Chiến lược “đi trước một bước và cao hơn một mức”
  CẢNH BÁO: Bão mặt trời trong tương lai có thể huỷ diệt Internet toàn cầu, mất kết nối đến vài tháng
  Kỳ vọng về 9.000km cao tốc hàng chục tỷ USD chạy khắp đất nước; đô thị Hà Nội, TP HCM chiếm hơn 700km

  Dự định trong năm sau, Nguyễn Thanh sẽ đến và khám phá nốt 3 tỉnh còn lại là Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, check-in cực Tây và có điều kiện sẽ đi ra nước ngoài để mở mang đầu óc.

  Dù tài chính còn chưa cho phép nhưng chàng trai trẻ khẳng định sẽ không gạt bỏ đam mê, sẽ sống và làm những gì mình thích, sống là chính mình bởi 'Luôn có một cơ hội được gọi là ngày mai'.

  Dự định năm sau, Nguyễn Thanh sẽ khám phá nốt 3 tỉnh còn lại và các nước thuộc bán đảo Đông Dương.

  Dự định năm sau, Nguyễn Thanh sẽ khám phá nốt 3 tỉnh còn lại và các nước thuộc bán đảo Đông Dương.

  Ảnh: Nhân vật cung cấp.

  create

  Vũ Linh / Baodatviet.vn

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/570210