Cảnh báo mọi người khi đặt vé máy bay qua flighthub

  Chuyện là hồi tháng 5 vừa rồi mình đã đặt vé về Việt Nam dịp tết sắp tới, nhưng giờ mới phát hiện.

  1. Tên con gái mình là Hong Chau Tran Nguyen, bị đổi thành Hong C T Nguyen

  2. Tất cả thành viên trong gia đình bị ép có middle name dù trên hệ thống mình chả bao giờ để middle name. Ví dụ: Hong An Nguyen, mình luôn luôn đặt là Hong An là given và Nguyen là sur name. Bây giờ nó tự động biến thành, given name là Hong, middle name là An, và sur name là Nguyen.

  Gọi đt lên tổng đài gần 30 phút, nó đùn đẩy trách nhiệm về mình, nói rằng confirmation booking đã gửi tháng 5, giờ mình mới báo nên lỗi của mình chậm báo. Mình mở email đọc cho nó từng chữ chỗ nào báo mình phải kiểm tra nếu ko sẽ ko giải quyết. Xong sau đó kêu mình gửi proof, mình đã gửi.

  Tiếp nữa, may là lúc booking mình có chụp màn hình lúc kết thúc, tên con mình hiện full rõ ràng. Lại bảo gửi bằng chứng, ok fine. Đã gửi.

  Sau đó mình vào account setting trên flighthub để kiểm tra cho chắc là mình ko có khùng khi để tên mình thành như vậy, và đúng là mình còn minh mẫn. Haha… hoàn toàn ko để middle name. Đã forward tiếp.

  Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Cao Bằng
  Cận cảnh cây cầu cạn cao nhất Việt Nam đang bước vào giai đoạn hoàn thiện
  Nhiều cụm lây nhiễm SARS-CoV-2 bùng phát khắp cả nước

  Sau tất cả, CS của flighthub đòi charge mình tiền đổi tên trên nếu hãng đồng ý. Mình nói thẳng 1 cent cũng ko pay cho cái lỗi hệ thống của flighthub.

  Mình nghi ngờ system bug khi nó chỉ nhận name up to 20 characters only. Vì tên vợ mình vừa đủ 20 thì nhận, còn 22 thì bị đổi.

  Mình chia sẽ để mọi người cẩn thận luôn chụp màn hình khi làm booking. Và nếu đc nên né luôn flighthub vì mình thấy đã có case tiền lệ. Mình sẽ cập nhật tiếp xem nó giải quyết thế nào, nếu cần thì lên cbc cho nó vui để đc quite dàn xếp như vụ parents visa vừa rồi. Kaka….

  Cập nhật 4:43pm 09 June 2019, đang gọi lần 2 như yêu cầu và đc yêu cầu gửi pp, vừa gửi xong, giờ chờ hệ thống nhận email rồi làm việc tiếp. Mình yêu cầu giữ line chứ ko gọi lại nữa. Lần trc kêu mình gọi lại sau 1 tiếng rồi yêu cầu cái khác. Lần này mình ko đồng ý.

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  8:25pm 09 June 2019, đang nói chuyện bằng cuộc đt thứ 3, vẫn câu giờ và chuyền banh trách nhiệm. Liên tiếp nhận 2 emails báo immediate attention required trong lúc đang nói chuyện đt, ko biết chiêu trò gì đây.

  7:12pm 10 June 2019, vừa kết thúc cuộc gọi thứ 5, agent bảo đã corrected trên internal system của agent và airlines. Mình yêu cầu proof, viện lý do ko gửi. Ok fine. Mình đã ghi âm. Mình vừa email hỏi airlines xem tụi agent nói đúng ko?

  10:38 11 June 2019, vừa kết thúc cuộc gọi thứ 6 sau khi đã nhận email của airlines báo là vẫn chưa đổi, yêu cầu gặp supervisor và nói chuyện với cô Claire, cô bắt đầu lòng vòng như lính và chơi chiêu liên lạc airlines nhưng không được, báo sẽ liên lạc bằng email với airlines và cập nhật mình trong vòng 1-4 ngày. Mình vui vẻ chấp nhận vì ko còn lựa chọn.


  ***Trên đây là những chia sẻ dựa theo trải nghiệm thực tế của anh Ryan Nguyen, không có ý đánh đồng tất cả các trường hợp khác./.

  create

  Ryan Nguyễn / Facebook

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/482068