Nhặt bao lì xì đỏ trên đường, chàng trai trẻ suýt biến mình thành chú rể trong đám cưới ma

  Dù chính phủ Trung Quốc đã nghiêm cấp 'đám cưới ma' từ năm 1949 nhưng những vụ phạm tội nảy sinh từ hủ tục này vẫn còn tiếp diễn bởi niềm tin của một số người dân vẫn không thay đổi.

  Trung Quốc là một đất nước có nền văn hóa vô cùng đa dạng nhưng cũng là quốc gia khiến thế giới "lác mắt" vì những hủ tục rùng rợn, trong đó có minh hay còn gọi là âm hôn, hoặc nôm na hơn nữa là đám cưới ma.

  Bức ảnh "đám cưới ma" từng gây chấn động mạng xã hội Trung Quốc.

  Được biết, tập tục này xuất hiện từ thời nhà Tần, có nguồn gốc từ việc những nam nữ trẻ tuổi chưa kết hôn qua đời đột ngột, vì không cam tâm sẽ quay lại trần gian "ám" người thân. Cho nên để gia đình yên ổn, người ta sẽ sẽ tổ chức đám cưới cho hai người quá cố với nhau hoặc hôn lễ của một người còn sống với một người đã khuất. Việc tổ chức minh hôn cũng phải tiến hành đầy đủ như với người sống bởi như vậy thì 'cô dâu chú rể quá cố' mới yên tâm đầu thai.

  Dù hủ tục này đã bị chôn vùi vào quá khứ mấy trăm năm nhưng đến tận ngày nay, không ít người vẫn mù quáng tin tưởng điều này bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Do đó, dẫn tới tệ nạn trộm di hài hoặc lừa đảo, mua bán trai, gái làm cô dâu hoặc chú rể cho đám cưới ma.

  Mới đây, một chàng trai người Nhật bất ngờ chia sẻ lên Twitter rằng bản thân suýt vì nhặt một phong bao lì xì đỏ bị lừa làm chú rể cho cuộc âm hôn.

  Bài viết chia sẻ của chàng trai người Nhật suýt dính bẫy "đám cưới ma"

  Tạm dịch bài viết như sau:

  "Hôm qua, tôi thấy một phong bao đỏ trên đường.

  Bạn hãy cẩn thận, đừng vội reo lên hạnh phúc "Có phải tiền không?" giống như tôi nhé

  Bởi cái này dùng để dụ người tham gia một đám cưới ma, đó là một gia đình muốn tìm chồng cho người phụ nữ đã khuất. Đối tượng sẽ chính là người nhặt được phong bao chứa ảnh và một búi tóc của cô ấy.

  Đây là lần thứ 3 tôi gặp chuyện này ở Đài Loan."

  Anh chàng người Nhật muốn cảnh báo người nước ngoài nếu gặp phong bì đỏ nên cẩn thận nếu không rước họa vào thân.

  Theo chàng trai người Nhật này chia sẻ, bạn bè người Đài Loan từng tiết lộ với anh rằng khi một gia đình có con gái chưa lấy chồng qua đời sớm, họ sẽ tìm chú rể cho cô gái đó bằng việc bỏ tóc và ảnh cô vào một phong bì lì xì màu đỏ rồi để ngẫu nhiên ngoài đường. Nếu thấy chàng trai nào nhặt được thì sẽ gây khó dễ, bắt anh ta phải chịu trách nhiệm bằng việc lấy cô gái đã qua đời.

  Phong bì là một vật giúp cô dâu đã khuất tìm được chồng.

  Câu chuyện của thanh niên người Nhật sau khi chia sẻ nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng xứ Đài. Nhiều người bày tỏ hủ tục đám cưới ma đích thực nhưng cũng không còn phổ biến, thậm chí bị chính phủ nghiêm phạt nếu vi phạm.

  "Tôi sinh ra và lớn lên ở Đài Loan nhưng chưa bao giờ thấy hủ tục này trước đây. Cũng chỉ nghe cha mẹ kể lại từ thời xa xưa, bạn yên tâm đi, Đài Loan hiện nay tương đối hiện đại, mê tín không còn nhiều đâu".

  "Tôi lúc còn là một đứa trẻ cũng từng nhìn thấy những phong bì như thế này ở bên đường. Bởi lúc đó, nhà tôi sống gần nhà tang lễ".

  "Tôi biết tập tục này đã được lưu truyền từ thời nhà Tần đến giờ, và rất nhiều nơi vẫn còn làm theo nó. Chính vì mê tín đó mà bao nhiêu người bị bắt cóc"

  Những gia đình có con gái trẻ qua đời thường tìm mua chú rể sống với mong muốn chẳng may cha mẹ qua đời, anh em không có thì người thân của mình còn có người thờ phụng. (Ảnh minh họa)

  Bên cạnh đó, không it người còn hài hước đe dọa nam du khách nước ngoài: "Chuyện này có thật nhé, nên các thanh niên phải cẩn thận vào, không lại làm rể người quá cố thì khổ".

  Một tài khoản khác chỉ cách cho nam thanh niên thoát khỏi trường hợp oái ăm này: "Nếu người nhặt phong bao là phụ nữ thì sẽ không bị gì cả. Tuy nhiên, nếu một người nam lỡ tay nhặt được, gia đình của cô dâu đã khuất nấp ở gần đó sẽ chạy tới gây khó dễ ngay lập tức. Lúc này, chỉ cần bỏ một ít tiền vào phong bao và nói "Tôi hy vọng mọi người sẽ tìm được người khác phù hợp. Như vậy là thoát nạn."

  Hủ tục này có thể sẽ vẫn hiện hữu nếu niềm tin truyền thống của người dân không thay đổi. (Ảnh minh họa)

  create

  Nguyễn Liên/TH / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/nhat-bao-li-xi-do-tren-duong-chang-trai-nguoi-suyt-bien-minh-thanh-chu-re-trong-dam-cuoi-ma-256537.html

  Chú rể bỏ mặc cô dâu đêm tân hôn, cùng hội người yêu cũ đi hát karoke gần sáng mới về

  Chú rể bỏ mặc cô dâu đêm tân hôn, cùng hội người yêu cũ đi hát karoke gần sáng mới về

  timer02/07/2020

  Đã mời 10 cô người yêu cũ tới dự đám cưới, chú rể còn hăng say uống rượu, rủ nhau đi hát hò thâu đêm suốt sáng khiến cô dâu tủi thân bỏ về nhà mẹ đẻ.

  Quên mình đã lấy chồng, cô gái phi một mạch về nhà mẹ đẻ để chồng ‘mải miết tìm’

  Quên mình đã lấy chồng, cô gái phi một mạch về nhà mẹ đẻ để chồng ‘mải miết tìm’

  timer01/07/2020

  Hay quên là tật xấυ của nhiều chị em đặc biệt là những người pʜụ ɴữ sau sinh. Có người quên khóa cửa, quên chìa khóa xe máy, quên mang ví, quên không biết định làm việc gì… Có đủ thứ quên khiến các bà mẹ bỉm phải đau đầu

  Lấy được vợ đẹp chú rể khóa môi đắm đuối trước 2 họ, ‘hôn nhầm lên cả mũi cô dâu‘

  Lấy được vợ đẹp chú rể khóa môi đắm đuối trước 2 họ, ‘hôn nhầm lên cả mũi cô dâu‘

  timer01/07/2020

  Mới đây hình ảnh chia sẻ về hôn lễ của 1 cặp cô dâu chú rể đã khiến hội FA được một phen choáng váng. Điều đáng nói ở đây là phong cách 'hôn quá lố' của chú rể và biểu cảm hài hước khó đỡ của cô dâu.

  Thêm 1 cô dâu bị đau vai gáy sau khi cưới vì đeo vàng, không thở được vì cổ đeo hơn 10 kiềng vàng

  Thêm 1 cô dâu bị đau vai gáy sau khi cưới vì đeo vàng, không thở được vì cổ đeo hơn 10 kiềng vàng

  timer01/07/2020

  Cô dâu Sóc Trăng khiến dân mạng được phen 'lác mắt' bởi hình ảnh đeo kiềng vàng kín cổ, trên tay cũng nặng trĩu lắc và nhẫn vàng trong ngày cưới.