Bị ‘tóm‘ tại sân bay Nội Bài khi trốn cách ly để sang Anh

  Đang cách ly tại nhà và chỉ còn 2 ngày là hết thời hạn, cô gái trốn lên sân bay Nội Bài để sang Anh thì bị công an giữ lại.

  Loading...

  Trốn cách ly để sang Anh

  Chiều 25/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

  Tại cuộc họp, ông Chung yêu cầu Chủ tịch UBND quận Long Biên thông tin rõ việc lực lượng chức năng vừa phát hiện một trường hợp đang cách ly ở gia đình thì bỏ trốn lên sân bay Nội Bài để sang Anh.

  Báo cáo tạo cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, trường hợp bệnh nhận trốn cách ly là Vũ Thu Hà (SN 1995), đang cách ly tại phường Sài Đồng và còn 2 ngày nữa là hết thời hạn cách ly.

  "Sáng nay, bệnh nhân này lên sân bay và dự kiến sẽ bay sang Anh. Khi nắm bắt được tình hình, Công an quận Long Biên và Công an phường Sài Đồng đưa bệnh nhân quay về khi bệnh nhân đang lên máy bay.

  Trường hợp này chúng tôi dự kiến sẽ đưa lên cách ly tập trung tại trung tâm. Hiện quận chỉ đạo UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, mức xử phạt từ 5 - 10 triệu", ông Hà cho biết.

  Phát biểu chỉ đạo, ông Chung nhấn mạnh, trường hợp trốn cách ly này cần phải xử lý hành chính mức cao nhất, công khai danh tính ở các phương tiện thông tin đại chúng để cánh báo.

  “Đang trèo lên máy bay thì bị lôi lại, mà sang bên kia cũng bị cách ly thôi", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

  Cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội ngày 25/3.

  Thông tin thêm về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, thực hiện việc rà soát người nhập cảnh từ ngày 7 - 25/3, quận này có 156 trường hợp, trong đó người nước ngoài là 28, người Việt Nam là 128.

  Trong số này, 97 trường hợp vẫn đang cách ly tại nhà, 1 trường hợp tại bệnh viện, số trường hợp kết thúc cách ly là 58. Quận lấy mẫu xét nghiệm 104 người, 52 người không lấy vì đã nhập cảnh vào Việt Nam quá 14 ngày. Trong đó, 36 trường hợp cho kết quả âm tính, 68 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

  Quận xác định việc rà soát các đối tượng nhập cảnh rất quan trọng, 100% ca xác định F1, nghi ngờ thì phải khoanh vùng cách ly và xử lý xong trong thời gian 2 giờ. Đồng thời, việc xét nghiệm cũng phải được thực hiện ngay bất kể ngày hay đêm”, ông Nguyễn Mạnh Hà nói.

  Liên quan đến việc rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân số 133 (quê Lai Châu, từng điều trị tại BV Bạch Mai), Chủ tịch quận Long Biên cho biết, quận đã xác định 3 trường hợp F1.

  Cụ thể, một trường hợp là điều dưỡng Khoa Nội tại BV Bạch Mai đang cách ly tại bệnh viện. 2 trường hợp còn lại là vợ chồng, từng đến chăm sóc cho một bệnh nhân cùng phòng với bệnh nhân 133. Hai vợ chồng này hiện cũng đang được cách ly tại nhà.

  create

  XUÂN TRƯỜNG / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/bi-tom-tai-san-bay-noi-bai-khi-tron-cach-ly-de-sang-anh-ar535742.html

  Loading...