Bị công an mời lên làm việc vì đóng giả người mặt đen để đăng Facebook câu like, thanh niên 17 tuổi bỏ trốn

  Trong quá trình lực lượng chức năng củng cố hồ sơ để xử lý nhóm người ở Hải Dương có hành động đóng giả người đàn ông mặt đen bí ẩn để đăng lên Facebook với mục đích câu like, một nam thanh niên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

  Liên quan đến vụ việc xuất hiện nhóm người ăn xin mặt đen như Bao Công tay cầm đầu gà và xúc xích, sáng 9/12, một lãnh đạo CA huyện Thanh Hà (Hải Dương) cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ và xem xét xử lý nhóm thanh niên lợi dụng việc này để câu like trên mạng xã hội.

  Hình ảnh nhóm thanh niên đóng giả ăn xin để câu like.

  Theo đó, nhóm người này đóng giả làm người đàn ông mặt đen bí ẩn đứng trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc, thuộc địa bàn xã Hồng Lạc (huyện Thanh Hà). 

  Nhóm thanh niên này gồm Đặng Như C. (19 tuổi) và Nguyễn Trọng X. (17 tuổi, cùng trú tại xã Hồng Lạc). Theo hồ sơ ban đầu, vào sáng 5/12 vừa qua, C. xúi giục X. đóng giả làm người đàn ông mặt đen bí ẩn đứng… ăn xin trước cổng Trường Mầm non Hồng Lạc. 

  Sau đó, C. chụp ảnh đăng lên Facebook cá nhân có tên là "Bin Bảnh" để thu hút sự tương tác. Hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trong thời điểm dư luận đang xôn xao về người ăn xin "qu.ái d.ị" xuất hiện nhiều ở Hà Nội. 

  Lãnh đạo CA huyện Thanh Hà cho biết thêm, ngay khi hình ảnh người đàn ông bí ẩn được C. đưa lên mạng xã hội, rất nhiều tài khoản cá nhân khác đã sao chụp, chia sẻ thông tin gây hoang mang dư luận địa phương. 

  Bắt quả tang thanh niên Lạng Sơn và đồng bọn c.ư.ớ.p điện thoại của 1 người phụ nữ
  Ổ dịch mới xuất hiện tại Hải Dương chưa rõ nguồn lây, phức tạp, nguy hiểm
  Một công ty có tới 650 F0: Công an vào cuộc điều tra, đã phát hiện ra nguyên nhân

  Người đàn ông "q.uái d.ị" mặc đồ đen đi lang thang ăn xin khắp nơi được mạng xã hội liên tục chia sẻ gây ho.ang m.ang dư luận.

  Ngay sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc này, lãnh đạo CA tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo địa phương kiểm tra, xác minh. Sau khi truy nguyên nguồn gốc tài khoản Facebook cá nhân có tên "Bin Bảnh", cơ quan CA đã mời C. lên làm việc. 

  "Nếu hành vi của nhóm thanh niên này có dấu hiệu vi phạm hành chính theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì sẽ sẽ hướng dẫn CA xã Hồng Lạc tha.m m.ưu cho lãnh đạo UBND xã để x.ử phạ.t. Nhưng hiện nay, X. đang bỏ. tr.ốn khỏi địa phương" - vị lãnh đạo thông tin. 

  create

  NGỌC THẮNG / NHỊP SỐNG VIỆT

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/586321