Bên trong nơi bắt nguồn dịch bệnh khiến ngàn người nhiễm virus Corona ở Trung Quốc

  Theo Daily Star, các bức ảnh mới được đăng tải cho thấy động vật sống được buôn bán một cách hết sức tạm bợ, không đủ điều kiện vệ sinh. Nhím, cáo, chuột, dơi, rắn, chó sói con, gấu koala đêu được bày bán rộng rãi ở chợ hải sản Huanan.

  Loading...

  Chợ Huanan được cho là nơi b.ùng ph.át dịch bệnh do virus Corona gây ra.

  Khu chợ này bày bán vô số các loài động vất, bao gồm cả nhím, rắn, dơi, cáo.

  Khu chợ nay đã bị đóng cửa. Các bức ảnh được chụp từ tháng 12 năm ngoái kèm theo danh sách 112 con vật được bày bán. Gao Fu, giám đốc Trung tâm k.iểm s.oát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, nói: “Việc bày bán động vật hoang dã một cách b.ất h.ợp ph.áp ở chợ là ng.uồn c.ơ.n của virus”.

  Những con chuột được lột da để đem bán.

  Virus Corona bùng phát ở Vũ Hán đã khiến 56 người không qua khỏi và hơn 2.000 người dương tính với virus, tính đến sáng ngày 26.1. Chính quyền Trung Quốc chịu nhiều sức ép kiểm soát dịch bệnh.

  Rắn được coi là món ăn khoái khẩu ở Trung Quốc.

  Vũ Hán thông báo cấm các phương tiện giao thông vào trung tâm thành phố kể từ ngày 26.1. Điều này càng làm tê liệt thành phố 11 triệu dân. Toàn bộ phương tiện công cộng dừng hoạt động, các chuyến bay bị hủy bỏ và các chốt kiểm soát mọc lên ở khắp nơi.

  Động vật được nhốt trong cũi chờ đến lúc để làm ᴛʜịᴛ.

  Động vật được nhốt trong cũi chờ đến lúc để làm ᴛʜịᴛ.

  Động vẫn được ᴛʜịᴛ ngay tại quầy bán

  Động vật được nhốt trong cũi chờ đến lúc để làm ᴛʜịᴛ.

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo “tình hình nghiêm trọng” vì virus không ngừng lây lan nhanh. Hong Kong cũng ban bố tình trạng khẩn cấp, hủy bỏ các chương trình dịp Tết Nguyên đán và hạn chế hoạt động vận tải với Trung Quốc đại lục. Tính đến ngày 24.1, có 5 trường hợp nhiễm virus corona được ghi nhận ở Hong Kong.

  create

  Đăng Nguyễn - Daily Star / danviet.vn