Canada muốn nhập khẩu xoài Việt Nam

  Ngày 17-6, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Liên đoàn đô thị Canada (FCM) nhằm đưa ngành trái cây, đặc biệt là trái xoài vào thị trường Canada.

  Ông Nguyễn Trí Dũng, Điều phối chương trình PMI LED châu Á, cho biết chương trình sẽ tập trung vào hai lĩnh vực là thương mại và du lịch, đặc biệt là ngành xoài.
  “Đây là dự án chương trình hợp tác giữa hai bên. Hy vọng sau khi kết thúc hội thảo, trong tương lai gần ngành xoài sẽ được vào thị trường Canada. Việt Nam đã đưa được trái xoài vào thị trường Mỹ thì không có lý do gì mà không xuất được vào Canada” - ông Dũng nhấn mạnh.

  Đoàn công tác của Canada sẽ tổ chức hội thảo diễn ra trong ba ngày về vai trò của chính quyền địa phương và các bên có liên quan trong thúc đẩy thương mại và xây dựng kế hoạch phát triển thương mại - ngành xoài; xác định khả năng xuất khẩu xoài tươi hoặc đã qua chế biến của năm đô thị tham gia dự án PMI LED (TP Cần Thơ, Cao Lãnh, Hồng Ngự, Sa Đéc và Châu Đốc).
   

  create

  c.Giang / Người lao động

  Short URL: http://nong24h.net/bai-viet/481600

  Bánh mảy nhừng xứ Lạng: Ăn một miếng, nhớ cả đời

  Bánh mảy nhừng xứ Lạng: Ăn một miếng, nhớ cả đời

  timer15/09/2021

  Nếu như thành phố Lạng Sơn nổi tiếng với món bánh gấc; huyện Bình Gia có bánh ngải và xôi ngũ sắc; Tràng Định có bánh phồng, khẩu sli… thì huyện Lộc Bình lại có mảy nhừng - món ăn đặc trưng vào những ngày đầu xuân năm mới.

  Bánh cáy làng Nguyễn - Quà quê bình dị của quê lúa Thái Bình

  Bánh cáy làng Nguyễn - Quà quê bình dị của quê lúa Thái Bình

  timer13/03/2020

  Làng Nguyễn ( xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, Tỉnh Thái Bình)không chỉ nổi tiếng vì là một làng anh hùng trong Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, mà còn nổi tiếng vì là một làng đa nghề, trong đó có nghề làm bánh cáy. Dân gian xếp bánh cáy làng Nguyễn đứng đầu một số bánh trong vùng.

  Top 6 con phố ẩm thực tuyệt vời nhất thành phố Thái Bình

  Top 6 con phố ẩm thực tuyệt vời nhất thành phố Thái Bình

  timer13/03/2020

  Thành phố Thái Bình đang ngày càng đổi mới, những con phố nhỏ xinh của thành phố không chỉ sạch đẹp, quang đãng, có sắc, có hương mà còn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa ẩm thực rất khác biệt với những nơi khác. Hãy đến với thành phố của chúng tôi, bạn sẽ cực kì ấn tượng bởi những con phố ẩm thực tuyệt vời mà khi xa rồi bạn vẫn muốn quay lại để thưởng thức.

  Cách ly lái xe, người giúp việc và bố đẻ của cô gái mắc nCoV ở Hà Nội

  Cách ly lái xe, người giúp việc và bố đẻ của cô gái mắc nCoV ở Hà Nội

  timer07/03/2020

  Mẫu bệnh phẩm của những người đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được lấy và dự kiến có kết quả vào sáng 7/3.